Cháy bệnh viện ở Bắc Kinh, ít nhất 21 người chết

Cháy bệnh viện ở Bắc Kinh, ít nhất 21 người chết

Cháy bệnh viện ở Bắc Kinh, ít nhất 21 người chết - 1

Đám cháy bùng phát tại tòa nhà phía đông của khoa điều trị nội trú bệnh viện Trường Phong, Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 18/4 (Ảnh: Baidu).

Báo China Daily đưa tin, ngọn lửa bắt đầu tại tòa nhà phía đông của khoa điều trị nội trú bệnh viện Trường Phong, Bắc Kinh vào khoảng 12h50 trưa ngày 18/4 (giờ địa phương). Hơn 71 bệnh nhân tại tòa nhà đã được sơ tán.

Theo China Daily, ít nhất 21 người đã thiệt mạng trong vụ cháy.

Video về vụ cháy được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy khói đen bốc lên từ tòa nhà.

Một số người được nhìn thấy dùng ga trải giường trèo ra ngoài cửa sổ. Những người khác đứng trên các thiết bị điều hòa không khí được treo bên ngoài cửa sổ.

“Thật bi kịch. Tôi có thể nhìn thấy đám cháy từ cửa sổ nhà mình. Rất nhiều người đã đứng trên thiết bị điều hòa vào buổi trưa, một số thậm chí đã nhảy xuống”, một nhân chứng viết trên Weibo.

Theo trang tin Dimsum Daily, ngọn lửa đã được dập tắt lúc 13h33 và các nỗ lực cứu hộ đã hoàn tất vào lúc 15h30 cùng ngày.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ đạo “nỗ lực hết sức” để điều trị những người bị thương, đồng thời kêu gọi các nhà chức trách thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/chay-benh-vien-o-bac-kinh-it-nhat-21-nguoi-chet-20230418220114555.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com