Cháy bệnh viện ở Bắc Kinh, 21 người thiệt mạng

Cháy bệnh viện ở Bắc Kinh, 21 người thiệt mạng

Đám cháy bùng phát tại bệnh viện Trường Phong

Cháy bệnh viện ở Bắc Kinh
Ảnh: Baidu

Một vụ cháy kinh hoàng đã xảy ra tại bệnh viện Trường Phong ở Bắc Kinh, Trung Quốc, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng vào hôm 18/4. Ngọn lửa đã xuất hiện ban đầu tại tòa nhà phía đông của khoa điều trị nội trú trong thời gian khoảng 12h50 trưa, theo báo China Daily. May mắn là hơn 71 bệnh nhân đã được sơ tán kịp thời.

Những cảnh tượng đáng sợ được ghi lại

Theo China Daily, đoạn video về sự cố đã được lan truyền trên mạng xã hội, cho thấy khói đen bốc lên từ tòa nhà bệnh viện. Nhiều người đã sử dụng ga trải giường để treo mình qua cửa sổ. Một số khác đã chui ra ngoài từ các thiết bị điều hòa không khí treo trên cửa sổ. Một nhân chứng đã chia sẻ trên Weibo rằng: “Thật bi kịch. Tôi nhìn thấy đám cháy từ cửa sổ nhà mình. Rất nhiều người đã đứng trên thiết bị điều hòa vào buổi trưa, một số thậm chí đã nhảy xuống.”

Xem thêm:   Vùng ly khai Ukraine muốn trưng cầu sáp nhập Nga ngay lập tức

Nỗ lực dập tắt đám cháy và cứu hộ

Video cháy bệnh viện ở Bắc Kinh
Ảnh: Dimsum Daily

Theo trang tin Dimsum Daily, đám cháy đã được dập tắt vào lúc 13h33 và các hoạt động cứu hộ đã hoàn tất vào lúc 15h30 cùng ngày. Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, đã chỉ đạo việc “nỗ lực hết sức” để điều trị những người bị thương và kêu gọi các nhà chức trách thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com