Chỉ huy Ukraine công nhận T-90 Nga là sát thủ chiến trường vượt trội

Chỉ huy Ukraine công nhận T-90 Nga là sát thủ chiến trường vượt trội

T-90 của Nga

Một chỉ huy đơn vị xe tăng của Ukraine đã thừa nhận khả năng chiến đấu ưu việt của xe tăng T-90 của Nga, cho biết cần ít nhất 3 xe tăng hoặc “thiên thần may mắn” mới có thể chống lại xe tăng chủ lực của Nga.

Những xe tăng cũ không thể đối phó với T-90

Ukraine hiện đang dựa vào các xe tăng cũ như T-62 và T-72 từ thời Liên Xô. Tuy nhiên, những chiếc xe tăng này không được cho là có thể đối phó với sức mạnh của T-90 Nga.

Những trận đánh cam go giữa Ukraine và Nga

Các chiến binh từ Lữ đoàn xe tăng 17 của Ukraine đã chia sẻ về những trận đánh cam go với Nga khi họ đóng quân tại mặt trận Bakhmut.

Tính năng vượt trội của T-90

Với trọng lượng 45 tấn và 3 người lái, xe tăng T-90 Nga được trang bị khẩu súng 125 ly và giáp thép tổng hợp. Đây là một trong những mẫu xe tăng tiên tiến nhất của Nga.

Xem thêm:   Amidan sưng to lâu ngày: Có phải đã mắc ung thư?

“Chất lượng vũ khí quan trọng không kém. Đối mặt với một chiếc T-90, bạn sẽ cần ít nhất 3 xe tăng để đối phó – hoặc có thể chỉ là sự may mắn,” Trung úy Oleksander Romanchuk, một chỉ huy đại đội xe tăng, đã chia sẻ.

Sự cần thiết của Ukraine trong việc tăng cường quân sự

Trong khi các nhà chiến lược Ukraine và các chuyên gia phương Tây đều cho rằng Ukraine cần nhiều thiết bị hạng nặng chất lượng cao hơn để chống lại một cuộc tấn công lớn từ Nga vào mùa xuân, cũng như giành lại những vùng lãnh thổ mà Nga đang kiểm soát.

T-90M Proryv – Máy cải tiến của Nga

Nga đã triển khai phiên bản cải tiến T-90M Proryv tới Ukraine. Đây là phiên bản mạnh mẽ hơn của dòng xe tăng T-90 chủ lực của Nga, được trang bị một tháp pháo hoàn toàn mới và động cơ mạnh mẽ hơn. Proryv cũng được trang bị hệ thống ngắm mới cho phép sử dụng vũ khí vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Một lợi thế đáng kể của T-90M là khả năng chia sẻ dữ liệu với các phương tiện khác trong thời gian thực.

Ưu việt của T-90M

T-90M là một phiên bản nâng cấp so với T-90 trước đó, nó có hiệu suất chiến đấu tốt hơn trong khi vẫn giữ được những ưu điểm của mẫu xe trước đó. Nó được trang bị hệ thống phòng vệ Shtora-M giúp bảo vệ hiệu quả khỏi tên lửa chống tăng của đối thủ. Đồng thời, hệ thống vũ khí và điều khiển hỏa lực hiệu quả giúp T-90M có thể bắn xa và chính xác hơn vào mục tiêu.

Xem thêm:   Sở Công Thương TPHCM lấy ý kiến về thời gian bán xăng

Nguồn tham khảo: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com