Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ thăm Syria: Đánh giá tình hình và nguy cơ

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ thăm Syria: Đánh giá tình hình và nguy cơ

Mark Milley đến Syria bất ngờ

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ thăm Syria
Đại tướng Mark Milley nói chuyện với binh sĩ Mỹ tại căn cứ quân sự ở Syria hôm 4/2 (Ảnh: Reuters).

Theo thông tin từ Reuters, Đại tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, đã có chuyến thăm bất ngờ đến căn cứ quân đội tại Đông Bắc Syria hôm 4/3.

Sứ mệnh đầu tiên của ông Milley tại Syria

Đây là lần đầu tiên ông Milley đến Syria và ông trở thành sĩ quan cao cấp nhất của Mỹ thăm đất nước Trung Đông này kể từ khi Mỹ triển khai quân tới Syria 8 năm trước đây.

Mục đích của chuyến đi này là để kiểm tra tình hình lực lượng Mỹ tại Syria và đánh giá nguy cơ tái xuất hiện của tổ chức khủng bố tự xưng là Nhà nước Hồi giáo (IS).

Lý do đúng đắn về sự hiện diện của Mỹ tại Syria

Trả lời phỏng vấn, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ khẳng định việc triển khai gần 900 binh sĩ tại Syria là một quyết định đúng đắn. Ông Milley cho biết: “Nếu muốn biết sự hiện diện này có ý nghĩa gì, câu trả lời là có. Các căn cứ của Mỹ tại Syria đã đóng góp vào việc bảo vệ an ninh của Mỹ và các đồng minh trong khu vực”.

Xem thêm:   Gần 3.000 người tham khám và cấp cứu do tai nạn giao thông trong ngày lễ đầu tiên

Tuy nhiên, sứ mệnh tại Syria cũng gặp nhiều khó khăn và tổn thất cho quân đội Mỹ. Tháng trước, 4 binh sĩ Mỹ đã bị thương sau khi tiến hành truy lùng lãnh đạo của IS. Các căn cứ của Mỹ tại Syria thường trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công nhỏ.

Tương lai sứ mệnh quân sự tại Syria

Đại tướng Mark Milley cho rằng “việc đánh bại IS và tiếp tục hỗ trợ đồng minh trong khu vực là nhiệm vụ cần thiết phải được thực hiện” khi nói về tương lai sứ mệnh quân sự tại Syria.

Nguồn ảnh: Reuters

Đọc thêm

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com