Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ bất ngờ thăm Syria

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ bất ngờ thăm Syria

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ bất ngờ thăm Syria - 1
Đại tướng Mark Milley nói chuyện với các binh sĩ Mỹ tại một căn cứ quân sự ở Syria hôm 4/2 (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin Đại tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ đã có chuyến thăm bất ngờ tới một căn cứ của quân đội nước này tại khu vực Đông Bắc Syria hôm 4/3.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Milley tới Syria và ông trở thành sĩ quan cao cấp nhất của Mỹ tới thăm đất nước Trung Đông này kể từ khi Washington D.C triển khai quân tới Syria từ 8 năm trước.

Mục đích của chuyến đi lần này của Đại tướng Mark Milley là nhằm kiểm tra tình hình của lực lượng Mỹ tại Syria cũng như đánh giá nguy cơ trỗi dậy của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Trả lời phỏng vấn của các phóng viên tháp tùng, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ khẳng định việc điều động gần 900 binh sĩ đóng quân tại Syria là một quyết định đúng đắn.

“Nếu bạn muốn biết liệu sự hiện diện này có quan trọng không, câu trả lời là “Có”, ông Milley nói, đồng thời khẳng định các căn cứ của Mỹ tại Syria đã góp phần đảm bảo an ninh cho Mỹ cùng các đồng minh trong khu vực.

Tuy nhiên, nhiệm vụ tại Syria cũng đã để lại nhiều tổn thất cho quân đội Mỹ. Vào tháng trước, 4 binh sĩ Mỹ đã bị thương sau một vụ truy lùng thủ lĩnh của IS. Các căn cứ của Mỹ tại Syria cũng thường xuyên trở thành mục tiêu của các vụ tập kích quy mô nhỏ.

Tiết lộ về tương lai của sứ mệnh quân sự tại Syria, Đại tướng Mark Milley cho rằng “việc đánh bại ISIS và tiếp tục hỗ trợ các đồng minh trong khu vực sẽ là những nhiệm vụ cần phải được thực hiện”.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/chu-tich-hoi-dong-tham-muu-truong-lien-quan-my-bat-ngo-tham-syria-20230305202935060.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com