Con gái ông Thaksin được đề cử làm ứng viên thủ tướng Thái Lan

Con gái ông Thaksin được đề cử làm ứng viên thủ tướng Thái Lan

Nữ đối tác của Pheu Thai có cơ hội đồng cả nước Thái yêu mến

Con gái ông Thaksin được đề cử làm ứng viên thủ tướng Thái Lan

Theo một báo cáo từ Straits Times, đảng Pheu Thai của Thái Lan đã xác nhận ba ứng viên tiềm năng cho vị trí thủ tướng, trong đó có cô Paetongtarn Shinawatra, con gái út của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, 36 tuổi. Hai ứng viên khác bao gồm nhà phát triển bất động sản Srettha Thavisin và cựu Bộ trưởng Tư pháp Chaikasem Nitisiri.

Ngày hôm nay, các đảng khác cũng đã xác nhận đề cử ứng viên của mình, bao gồm Thủ tướng hiện tại Prayut Chan-ocha và Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwan, cả hai đều là cựu tướng quân đội.

Mặc dù đã liên tục dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận, cô Paetongtarn chưa được xác nhận tư cách ứng cử viên thủ tướng cho cuộc bầu cử tổng thể dự kiến diễn ra vào ngày 14/5. Các đảng vẫn có thời hạn đến ngày 7/4 để chốt danh sách ứng viên.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Viện Quản lý Phát triển Quốc gia Thái Lan, tỷ lệ ủng hộ cho cô Paetongtarn đạt khoảng 40%, trong khi tỷ lệ ủng hộ cho Thủ tướng Prayut Chan-ocha chỉ khoảng 16%.

Giới quan sát cho rằng, cô Paetongtarn đang trở thành ứng cử viên có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thể sắp tới nhờ sự ủng hộ từ tầng lớp lao động, đặc biệt là những người yêu quý gia đình Shinawatra.

Cô Paetongtarn là con út của cựu Thủ tướng Thaksin, ông đã phải sống lưu vong hơn 20 năm và cho biết ông đang xem xét khả năng trở về Thái Lan trong năm nay. Trước khi bị đảo chính, ông Thaksin là một tỷ phú và từng giữ chức Thủ tướng Thái Lan trong giai đoạn từ 2001 đến 2006. Hiện tại, ông đang bị kết án tù 2 năm sau khi bỏ trốn khỏi đất nước năm 2008.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày