Con gái ông Thaksin tin sẽ thắng áp đảo trong bầu cử Thái Lan

Con gái ông Thaksin tin sẽ thắng áp đảo trong bầu cử Thái Lan

Con gái ông Thaksin tin sẽ thắng áp đảo trong bầu cử Thái Lan

Cô Paetongtarn Shinawatra đã chia sẻ quan điểm của mình trong một buổi phỏng vấn trong chuyến vận động tranh cử ở tỉnh Nong Khai, rằng đảng Pheu Thai có thể giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử sắp tới bằng những chính sách nhằm giảm áp lực cho cử tri.

Cô Paetongtarn, 36 tuổi, đang được coi là ứng cử viên hàng đầu của đảng Pheu Thai cho chức vụ thủ tướng. Cô tỏ ra “sẵn sàng 100%” để trở thành một trong ba người được đề cử từ Pheu Thai cho cuộc bầu cử. “Đất nước cần một chính sách tốt hơn và nhân dân cần một cuộc sống tốt hơn. Đảng Pheu Thai đã sẵn sàng và có khả năng giúp mọi người,” cô nhấn mạnh.

Cô Paetongtarn cho biết rằng cả cô và đảng Pheu Thai tự tin “100%” rằng họ sẽ giành đủ ghế trong quốc hội để thành lập chính phủ riêng mà không cần lập liên minh. “Chúng tôi hướng tới chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử và chúng tôi rất lạc quan về triển vọng này,” cô chia sẻ.

Xem thêm:   Cây bưởi cảnh dáng độc được trả giá 80 triệu đồng về trưng Tết

Tầm ảnh hưởng của gia đình Shinawatra là một trong những yếu tố khiến cô Paetongtarn trở thành một ngôi sao trên chính trường Thái Lan. Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy cô là ứng cử viên xuất sắc cho vị trí thủ tướng và người trả lời câu hỏi cũng tin rằng Pheu Thai sẽ giành được nhiều ghế nhất trong cuộc bầu cử sắp tới.

Cô Paetongtarn cho rằng tình hình chi phí sinh hoạt và nợ hộ gia đình tăng cao ở Thái Lan sẽ là những yếu tố có thể giúp Pheu Thai tái chiếm quyền lực sau 8 năm. Pheu Thai đã thu hút cử tri bằng cam kết tăng lương tối thiểu 70% và tăng giá nông sản trong khi giảm chi phí năng lượng. Đảng này cũng cam kết tăng tốc độ tăng trưởng kinh tế lên 5% hàng năm và mở rộng phạm vi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc gia.

Các đảng liên kết với gia đình Shinawatra đã giành được nhiều ghế hơn trong hầu hết các cuộc bầu cử tổng tuyển ở Thái Lan trong 20 năm qua. Ông Thaksin, người hiện đang sống lưu vong ở nước ngoài, vẫn có tầm ảnh hưởng lớn trong khu vực Đông Nam Á.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com