Con gái ông Thaksin tin sẽ thắng áp đảo trong bầu cử Thái Lan

Con gái ông Thaksin tin sẽ thắng áp đảo trong bầu cử Thái Lan

Con gái ông Thaksin tin sẽ thắng áp đảo trong bầu cử Thái Lan - 1

Cô Paetongtarn Shinawatra (đứng giữa) trong chuyến thăm một cộng đồng ở Bangkok (Ảnh: Bloomberg).

Trả lời phỏng vấn trong khi đi vận động tranh cử ở tỉnh Nong Khai, cô Paetongtarn Shinawatra, 36 tuổi, cho rằng đảng Pheu Thai với các đề xuất chính sách nhằm làm giảm áp lực cho cử tri có thể giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tới.

Cô Paetongtarn hiện được xem là ứng viên hàng đầu của Pheu Thai để ra tranh cử chức thủ tướng. Cô tuyên bố “sẵn sàng 100%” để trở thành một trong 3 đề cử của Pheu Thai cho cuộc bầu cử.

“Giờ đây, đất nước cần chính sách tốt hơn và người dân cần cuộc sống tốt hơn. Đảng Pheu Thai sẵn sàng và có khả năng giúp đỡ mọi người”, cô nhấn mạnh.

Cô Paetongtarn cho biết, cô và Pheu Thai “100% tự tin rằng họ sẽ thắng đủ ghế trong quốc hội để lập chính phủ riêng mà không cần lập liên minh”.

“Chúng tôi đang hướng tới chiến thắng áp đảo trong bầu cử và chúng tôi rất lạc quan về viễn cảnh này”, cô cho hay.

Tầm ảnh hưởng của gia tộc Shinawatra là một trong những yếu tố khiến cô Paetongtarn thành ngôi sao đang lên trên chính trường Thái Lan. Các khảo sát gần đây cho thấy cô là ứng viên sáng giá hàng đầu cho chức thủ tướng. Những người trả lời câu hỏi cũng tin rằng Pheu Thai sẽ giành nhiều ghế nhất trong cuộc bầu cử sắp tới.

Cô Paetongtarn cho rằng, tình hình chi phí sinh hoạt và nợ hộ gia đình tăng cao ở Thái Lan sẽ là những yếu tố có thể giúp Pheu Thai trở lại nắm quyền sau 8 năm.

Pheu Thai thu hút cử tri bằng cam kết tăng lương tối thiểu 70% và tăng giá nông sản trong khi cắt giảm chi phí năng lượng. Đảng này cũng cam kết sẽ nâng tốc độ tăng trưởng kinh tế lên 5% hàng năm và mở rộng phạm vi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của quốc gia.

Các đảng liên kết với gia tộc Shinawatra đã giành được nhiều ghế nhất trong hầu hết các cuộc tổng tuyển cử ở Thái Lan trong 20 năm qua. Ông Thaksin, người đang sống lưu vong ở nước ngoài, vẫn còn tầm ảnh hưởng lớn ở quốc gia Đông Nam Á.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/con-gai-ong-thaksin-tin-se-thang-ap-dao-trong-bau-cu-thai-lan-20230129150751749.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com