Cựu Thống đốc Mỹ tuyên bố tranh cử tổng thống, kêu gọi ông Trump rút lui

Cựu Thống đốc Mỹ tuyên bố tranh cử tổng thống, kêu gọi ông Trump rút lui

Cựu Thống đốc Mỹ tuyên bố tranh cử tổng thống, kêu gọi ông Trump rút lui - 1

Cựu Thống đốc bang Arkansas Asa Hutchinson (Ảnh: AP).

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn ABC hôm 2/4, cựu Thống đốc bang Arkansas Asa Hutchinson xác nhận ông sẽ tham gia vào cuộc đua giành chiếc vé đại diện đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Ông Hutchinson đồng thời kêu gọi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa bởi các rắc rối pháp lý mà ông Trump đang gặp phải.

“Theo tôi, ý nghĩa của chức vụ này quan trọng hơn bất cứ cá nhân nào. Vì sự tôn nghiêm của vị trí tổng thống Mỹ, tôi cho rằng ông Trump nên rút lui để tập trung sức lực vào việc khẳng định sự trong sạch của mình”, ông Hutchinson cho biết.

Trước đó, cựu Thống đốc bang Arkansas cũng đã lên tiếng yêu cầu người ủng hộ ông Trump giữ bình tĩnh thay vì phản ứng thái quá trước quyết định truy tố cựu Tổng thống của đại bồi thẩm đoàn ở quận Manhattan, New York.

“Chúng ta cần kiên nhẫn chờ đợi sự thật và giành thời gian cho hệ thống tư pháp hoạt động. Những vụ việc như thế này xảy ra với hàng nghìn người Mỹ mỗi ngày”, ông nói.

Ông Asa Hutchinson, 73 tuổi, đảm nhiệm vị trí Thống đốc bang Arkansas ở miền Nam nước Mỹ từ năm 2015 tới đầu năm 2023. Trước đó, ông từng là Hạ nghị sĩ của bang này trong 2 nhiệm kỳ từ 1997-2001. Trong giai đoạn từ năm 2001-2003, ông được Tổng thống George W. Bush bổ nhiệm làm người đứng đầu Cơ quan phòng chống ma túy liên bang.

Buổi lễ công bố quyết định tranh cử chính thức của cựu Thống đốc Hutchinson sẽ diễn ra tại bang Arkansas vào cuối tháng này.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/cuu-thong-doc-my-tuyen-bo-tranh-cu-tong-thong-keu-goi-ong-trump-rut-lui-20230402214514075.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com