Đài Loan bắn rơi máy bay không người lái trên đảo tiền tiêu

Đài Loan bắn rơi máy bay không người lái trên đảo tiền tiêu

Đài Loan bắn rơi máy bay không người lái trên đảo tiền tiêu - 1

Đảo Kim Môn do Đài Loan kiểm soát (Ảnh: AFP).

Bloomberg dẫn thông tin từ Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho hay, các binh sĩ của họ đã bắn rơi một UAV dân sự gần đảo tiền tiêu Kim Môn vào trưa nay 1/9 sau nỗ lực xua đuổi bất thành. UAV dân sự này đã đi vào không phận hạn chế phía trên đảo Lion thuộc đảo Kim Môn do Đài Loan kiểm soát.

“Các binh sĩ đóng quân đã tuân thủ các quy trình để cảnh báo máy bay không người lái nhưng vô ích. Máy bay không người lái đã bị bắn hạ bằng hỏa lực phòng thủ”, Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết.

Trước đó, Đài Loan đã báo cáo một loạt vụ việc UAV đi vào không phận phía trên các tiền đồn của họ. Hôm 30/8, Đài Loan lần đầu tiên bắn cảnh cáo một UAV giữa lúc căng thẳng giữa Trung Quốc đại lục và đảo Đài Loan leo thang sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hồi đầu tháng trước. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi đã vi phạm chính sách “Một Trung Quốc”.

Để đáp trả, Trung Quốc liên tục tăng cường hiện diện quân sự quanh đảo Đài Loan thông qua các cuộc tập trận. Đài Loan cáo buộc các máy bay chiến đấu của Trung Quốc liên tục vượt qua đường trung tuyến, ranh giới không chính thức giữa hòn đảo và đại lục.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/dai-loan-ban-roi-may-bay-khong-nguoi-lai-tren-dao-tien-tieu-20220901154755151.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *