Đài Loan nói Trung Quốc điều hơn 20 máy bay, tàu chiến áp sát hòn đảo

Đài Loan nói Trung Quốc điều hơn 20 máy bay, tàu chiến áp sát hòn đảo

Đài Loan nói Trung Quốc điều hơn 20 máy bay, tàu chiến áp sát hòn đảo - 1

Các máy bay quân sự của Trung Quốc (Ảnh: PLA).

Cơ quan phòng vệ Đài Loan hôm 13/2 thông báo phát hiện 18 máy bay quân sự Trung Quốc và 4 tàu hải quân hoạt động gần hòn đảo. Trong số này, Đài Loan cho biết 11 máy bay Trung Quốc đã vượt qua đường trung tuyến, ranh giới ngầm phân định eo biển Đài Loan.

Động thái của Trung Quốc diễn ra chỉ vài ngày sau khi Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung trên Biển Đông vào cuối tuần qua. Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz và Đơn vị viễn chinh Thủy quân lục chiến số 13 đã thực hiện các hoạt động “của lực lượng tấn công viễn chinh hỗn hợp”.

Hồi tháng 1, Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông của quân đội Trung Quốc đã tổ chức “các cuộc diễn tập chiến đấu thực tế trên biển và không phận xung quanh đảo Đài Loan”. Quân khu phía đông xác nhận cuộc diễn tập nhằm kiểm tra năng lực tác chiến chung của quân đội Trung Quốc, mức độ sẵn sàng của các lực lượng trong việc phản ứng trước những hành động khiêu khích từ những thế lực bên ngoài.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời và tuyên bố sẵn sàng thống nhất bằng mọi giá, kể cả phải dùng đến biện pháp quân sự.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/dai-loan-noi-trung-quoc-dieu-hon-20-may-bay-tau-chien-ap-sat-hon-dao-20230213201406359.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com