Đảng Cộng hòa Mỹ đòi danh sách người ra vào nhà Tổng thống Biden

Đảng Cộng hòa Mỹ đòi danh sách người ra vào nhà Tổng thống Biden

Đảng Cộng hòa Mỹ đòi danh sách người ra vào nhà Tổng thống Biden - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters).

Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ đề nghị Tổng thống Joe Biden công bố danh sách khách ra vào nhà riêng của ông ở thành phố Wilmington, bang Delaware sau khi một số tài liệu mật được phát hiện tại đây.

“Nếu không có danh sách người ra vào nhà riêng của Tổng thống, người dân Mỹ sẽ không bao giờ biết được những ai có thể đã tiếp cận các tài liệu mật đó”, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện James Comer viết trong thư gửi Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain ngày 15/1.

Nhà Trắng hiện chưa bình luận về đề nghị trên của quan chức Cộng hòa.

Đề nghị được đưa ra không lâu sau khi đội ngũ cố vấn của Tổng thống Joe Biden thông báo phát hiện tài liệu mật ở một số địa điểm, trong đó có văn phòng cũ và nhà riêng của ông ở thành phố Wilmington, bang Delaware. Đây là tài liệu từ thời ông Biden còn làm phó tổng thống.

Các nghị sĩ Cộng hòa so sánh vụ việc của ông Biden với người tiền nhiệm Donald Trump – người đang bị điều tra với cáo buộc sai phạm trong xử lý tài liệu mật của chính phủ sau khi hết nhiệm sở. Trong khi đó, giới quan sát chỉ ra điểm khác biệt lớn nhất là đội ngũ của ông Biden chủ động thông báo khi phất hiện tài liệu mật.

Không có quy định nào buộc tổng thống Mỹ phải công khai danh sách khách mời đến Nhà Trắng hay nhà riêng. Tuy nhiên, chính quyền Tổng thống Biden đã khôi phục việc công bố danh sách khách mời chính thức tại Nhà Trắng, điều bị ngừng lại khi ông Trump nhận nhiệm sở vào năm 2017.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/dang-cong-hoa-my-doi-danh-sach-nguoi-ra-vao-nha-tong-thong-biden-20230116143234648.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com