Đệ nhất Phu nhân Ukraine thăm Mỹ, ông Zelensky kỳ vọng “kết quả lớn lao”

Đệ nhất Phu nhân Ukraine thăm Mỹ, ông Zelensky kỳ vọng "kết quả lớn lao"

Đệ nhất Phu nhân Ukraine thăm Mỹ, ông Zelensky kỳ vọng kết quả lớn lao - 1

Đệ nhất phu nhân Ukraine được vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden chào đón tại Nhà Trắng hôm 19/7 (Ảnh: AP).

Guardian đưa tin trong một phát biểu được đưa ra sau chuyến thăm chính thức của Đệ nhất Phu nhân Ukraine Olena Zelenska đến Mỹ hôm 19/7, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã bày tỏ sự kỳ vọng rằng chuyến đi của vợ ông sẽ mang đến những “kết quả lớn lao cho mối quan hệ hợp tác với Mỹ”.

“Tôi hy vọng chuyến đi của Đệ nhất Phu nhân sẽ mang đến những kết quả lớn lao cho Ukraine trong mối quan hệ hợp tác với Mỹ. Điều này là rất quan trọng trong thời điểm hiện tại. Đệ nhất Phu nhân đã có những cuộc gặp với Ngoại trưởng Antony Blinken, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ Samantha Power và nhiều chính trị gia nữ có ảnh hưởng trong chính phủ và Quốc hội Mỹ”, ông Zelensky chia sẻ.

Đệ nhất Phu nhân Ukraine thăm Mỹ, ông Zelensky kỳ vọng kết quả lớn lao - 2
Đệ nhất Phu nhân Ukraine Olena Zelenska gặp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong chuyến thăm Mỹ (Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine).

Tổng thống Ukraine cũng tiết lộ về bài phát biểu sắp tới của bà Zelenska trước Quốc hội Mỹ vào ngày 20/7.

“Đệ nhất Phu nhân sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ vào ngày mai. Olena sẽ truyền tải thông điệp của những người mẹ, những người phụ nữ Ukraine đến những đại biểu đại diện cho cơ quan lập pháp cao nhất của Mỹ. Đây sẽ là một bài phát biểu quan trọng, và tôi tin tưởng rằng bài phát biểu này sẽ được chào đón bởi những người đưa ra các quyết định quan trọng cho nước Mỹ”, ông Zelensky nói.

Bà Olena Zelenska đang có chuyến thăm Mỹ theo lời mời của Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden. Hôm 19/7, Đệ nhất Phu nhân Zelenska đã được vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden chào đón trong một buổi lễ được tổ chức tại Nhà Trắng.

Bà Zelenska, 44 tuổi, trở thành Đệ nhất phu nhân Ukraine cách đây 3 năm. Ở vai trò này, bà đã tháp tùng Tổng thống Zelensky trong các chuyến công du nước ngoài. Bà cũng dành nhiều sự quan tâm đến các vấn đề như sức khỏe của trẻ em, cơ hội bình đẳng cho người dân Ukraine và ngoại giao văn hóa.

Kể từ khi chiến sự nổ ra, nơi ở của bà Zelenska và các con được giữ bí mật để đảm bảo an toàn. Mặc dù vậy, Đệ nhất phu nhân Ukraine vẫn hoạt động tích cực trên mạng xã hội với vai trò khích lệ tinh thần của người dân, kêu gọi sự ủng hộ của quốc tế.

Những thông điệp qua mạng xã hội của Đệ nhất phu nhân Ukraine được cho là có sức truyền cảm hứng lớn, khích lệ tinh thần của người dân giữa lúc chiến sự căng thẳng và có tác động tới các nhà làm chính sách ở phương Tây.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/de-nhat-phu-nhan-ukraine-tham-my-ong-zelensky-ky-vong-ket-qua-lon-lao-20220720065247092.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com