Dịch vụ mang thai hộ người Trung Quốc gây lo ngại ở Mỹ

Dịch vụ mang thai hộ người Trung Quốc gây lo ngại ở Mỹ

Dịch vụ mang thai hộ người Trung Quốc gây lo ngại ở Mỹ - 1

Chuyên gia cảnh báo về dịch vụ người Trung Quốc thuê phụ nữ mang thai hộ (Ảnh minh họa: Fox News).

Theo Fox News, tổ chức nghiên cứu cánh hữu Heritage (Mỹ) đã cảnh báo về dịch vụ các cặp đôi người Trung Quốc thuê phụ nữ Mỹ mang thai hộ. Theo Heritage, mục đích của dịch vụ này là giúp đứa trẻ sinh ra có thể mang quốc tịch Mỹ, nhưng tổ chức trên cảnh báo đây là mối đe dọa tới an ninh quốc gia Mỹ.

Emma Waters, nhà nghiên cứu của Heritage, cho biết: “Khi nói đến sự xâm nhập của Trung Quốc vào mọi khía cạnh của cuộc sống Mỹ, đây là điều đáng báo động”. Theo bà Waters, trong dịch vụ này, phôi thai của cặp đôi Trung Quốc được tạo ra thông qua thụ tinh trong ống nghiệm ở Trung Quốc hoặc Mỹ. Sau đó, phôi này sẽ được cấy ghép vào một phụ nữ Mỹ và 9 tháng sau, một đứa trẻ Mỹ có ADN Trung Quốc ra đời. Đứa trẻ sau đó được gửi về Trung Quốc nuôi dưỡng với các giá trị của Trung Quốc.

Bà cho rằng, đây là một mối đe dọa tới an ninh quốc gia vì Mỹ có thể sẽ không thể hiểu rõ được các công dân của họ trong tương lai. Không có quy định cụ thể để theo dõi nếu những đứa trẻ này khi lớn lên sẽ tham gia vào nghiên cứu, học thuật, thực hiện hợp đồng mua bán hoặc xin việc ở những ngành nhạy cảm, theo bà Waters.

Mang thai hộ là bất hợp pháp ở Trung Quốc, trong khi ở Mỹ không có luật yêu cầu theo dõi quy trình mang thai hộ theo từng quốc gia. Nhiều cơ sở hỗ trợ sinh sản ở Mỹ quảng cáo rằng, quốc gia này là “điểm đến hàng đầu cho việc mang thai hộ quốc tế nhờ các điều kiện pháp lý, xã hội và y tế thuận lợi”. Tổ chức Heritage trên kêu gọi Mỹ có các biện pháp theo dõi và hạn chế cấp liên bang với những mối đe dọa tới an ninh quốc gia.

Năm ngoái, NPR cho biết, mỗi năm có hàng trăm trẻ em Trung Quốc chào đời thông qua phụ nữ mang thai hộ ở bang California, với chi phí vào khoảng 100.000 USD/trẻ.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/dich-vu-mang-thai-ho-nguoi-trung-quoc-gay-lo-ngai-o-my-20230423110612537.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com