Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022 chiều nay

Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022 chiều nay

Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022 chiều nay - 1

Các thành viên Đội tuyển xe tăng Việt Nam kiểm tra tình trạng kỹ thuật xe (Ảnh: QDND).

Theo Quân đội Nhân dân, đội tuyển xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên vào lúc 12h ngày 13/8 giờ Moscow, tức 16h giờ Việt Nam tại thao trường Alabino, thủ đô Moscow, Nga.

Đội tăng Việt Nam sẽ sử dụng xe màu xanh dương ở lượt trận đầu tiên với các đối thủ Uzbekistan, Kazakhstan, Venezuela. 

Theo quy định, tại Bảng 1 của cuộc thi “Xe tăng hành tiến”, giai đoạn Vòng đua riêng lẻ (vòng loại) sẽ là cuộc so tài của 3 kíp xe tăng tới từ 4 nước Việt Nam, Uzbekistan, Kazakhstan và Venezuela. Sau 3 trận vòng loại, thành tích của 3 kíp xe sẽ được cộng lại, nhằm chọn ra các đội có thành tích cao vào bán kết.

Trong vòng loại, các kíp xe tăng sẽ thực hiện 4 vòng đua với các nội dung: Bắn pháo chính 125mm, súng máy phòng không 12,7mm, súng máy đồng trục 7,62mm và tăng tốc.

Nội dung thi đấu “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ Army Games 2022 diễn ra từ ngày 13-27/8 tại thao trường Alabino, ngoại ô Moscow. Tham gia thi đấu ở nội dung này có 21 đội tuyển, được chia thành 2 bảng đấu.

Bảng 1 gồm 10 đội: Azerbaijan, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Kazakhstan, Nga, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Uzbekistan, Mông Cổ.

Bảng 2 gồm 11 đội: Abkhazia, Armenia, Zimbabwe, Iran, Lào, Mali, Myanmar, Syria, Sudan, Tajikistan, Nam Ossetia.

Năm nay, các đội tuyển thuộc Bảng 1 sẽ thi đấu vòng loại rồi tính tổng thành tích để chọn ra 8 đội vào bán kết, rồi tiếp tục chọn ra 4 đội vào chung kết. Trong khi đó, Bảng 2 chỉ thi đấu vòng loại cộng điểm.

Ngoài Nga và Belarus dùng xe tăng riêng, các đội còn lại sẽ được chủ nhà Nga cung cấp xe tăng T-72B3 để tham gia thi đấu. 

Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022 chiều nay - 2

Một kíp xe tăng Việt Nam thi đấu tại Army Games 2021 (Ảnh: QDND).

Năm ngoái là lần đầu tiên đội Việt Nam được thi đấu trên Bảng 1, sau khi được thăng hạng vì giành chức vô địch Bảng 2 tại Army Games 2020. Đội tăng Việt Nam cũng đã trụ hạng thành công ở Bảng 1 vào năm 2021. 

Tại Bảng 1, đối thủ của Việt Nam là những đội tăng mạnh, đẳng cấp cao hơn hẳn các đối thủ ở Bảng 2. Theo Quân đội Nhân dân, các đội tuyển xe tăng Uzbekistan, Kazakhstan và Venezuela được coi là đối thủ “vừa sức” đối với đội tuyển Việt Nam. Việt Nam vẫn có cơ hội đi sâu vào các vòng trong.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, Army Games năm nay thu hút hơn 270 đội tuyển thuộc 37 quốc gia trên thế giới tham gia. Ông nhấn mạnh, Army Games góp phần mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có hợp tác quốc phòng; thiết lập và duy trì các kênh đối thoại hữu nghị với các quốc gia trên thế giới trong nhiều vấn đề cùng quan tâm.

Việt Nam năm nay sẽ đăng cai nội dung thi đấu “Vùng Tai nạn” tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia Miếu Môn ở Hà Nội. Tổng cộng, Army Games năm nay có 36 nội dung thi đấu. 


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/doi-tuyen-xe-tang-viet-nam-ra-quan-thi-dau-tai-army-games-2022-chieu-nay-20220813091326633.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *