Đức cam kết cung cấp vũ khí tối tân cho Ukraine

Đức cam kết cung cấp vũ khí tối tân cho Ukraine

Đức cam kết cung cấp vũ khí tối tân cho Ukraine - 1
Thủ tướng Đức Olaf Scholz bên cạnh một pháo phòng không tự hành Gepard vào tháng 8/2022 (Ảnh: Getty).

“Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ quân đội Ukraine trở thành một quân đội hiện đại và có đủ khả năng bảo vệ lãnh thổ trong tương lai. Ukraine sẽ nhận được các vũ khí mới và hiện đại từ Đức trong một vài tuần hoặc vài tháng tới. Cụ thể, các hệ thống phòng không, đài radar và thiết bị bay không người lái trinh sát sẽ được chuyển cho Kiev”, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhấn mạnh trong một tuyên bố được đưa ra hôm 29/8.

Ông Scholz cũng cho biết Đức sẽ làm hết sức có thể để tăng cường năng lực chiến đấu cho lực lượng pháo binh và phòng không Ukraine. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Thủ tướng Đức kêu gọi sự đồng lòng và phối hợp từ các quốc gia đồng minh phương Tây của Kiev.

Theo thống kê, kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, Berlin đã cung cấp cho các lực lượng vũ trang Ukraine 3.000 bệ phóng tên lửa chống tăng vác vai Panzerfaust 3, nhiều pháo phòng không tự hành Gepard, 14.900 mìn chống tăng, 500 tên lửa Stinger do Mỹ sản xuất và 2.700 tên lửa phòng không vác vai Strela.

Ngoài ra, 100 súng máy MG3, 50 hỏa tiễn xuyên phá boong-ke, 21,8 triệu đạn dược cho vũ khí hạng nhẹ, 100.000 quả lựu đạn cầm tay cùng nhiều vật tư chiến tranh khác đã được Đức viện trợ cho Ukraine. Nhiều nguồn tin còn khẳng định các xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard của Đức cũng sẽ sớm được chuyển đến Ukraine.

Số lượng vũ khí này đã được quân đội Ukraine sử dụng tương đối hiệu quả trong việc đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga cũng như tổ chức phản công nhằm giành lại phần lãnh thổ đã mất.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/duc-cam-ket-cung-cap-vu-khi-toi-tan-cho-ukraine-20220829221701096.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *