Giao tranh khốc liệt tiếp diễn, Ukraine phá hủy chốt vượt sông của Nga

Giao tranh khốc liệt tiếp diễn, Ukraine phá hủy chốt vượt sông của Nga

Giao tranh khốc liệt tiếp diễn, Ukraine phá hủy chốt vượt sông của Nga - 1
Quân đội Nga diễn tập bắc cầu phao qua sông (Ảnh: Joint Forces).

Trong một thông báo cập nhật tình hình xung đột Ukraine hôm 2/9, Bộ Quốc phòng Anh cho biết các cuộc giao tranh dữ dội vẫn đang tiếp tục tại khu vực miền Nam Ukraine. Đặc biệt, thị trấn Enerhodar gần khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia đã liên tục hứng chịu các cuộc pháo kích từ cả 2 phe.

Về phía quân đội Ukraine, Bộ Tư lệnh tác chiến phía Nam khẳng định các binh sĩ thuộc lực lượng này đã tiến hành nhiều cuộc tập kích, gây thiệt hại nặng nề cho lực lượng phòng thủ của Nga ở Kherson.

Theo đó, pháo binh và tên lửa Ukraine đã phá hủy 5 kho đạn, một trung tâm chỉ huy máy bay chiến đấu không người lái (UAV) cùng một chốt vượt sông của quân đội Nga gần khu định cư Koztske ở tỉnh Kherson.

Bên cạnh đó, các cuộc tập kích dữ dội từ phía Ukraine đã loại khỏi vòng chiến đấu 102 binh sĩ, 6 xe tăng, một lựu pháo Msta-B, một tổ hợp pháo phản lực phóng loạt Grad, một súng cối cỡ nòng 120mm cùng 8 xe bọc thép của quân đội Nga.

Giao tranh khốc liệt tiếp diễn, Ukraine phá hủy chốt vượt sông của Nga - 2
Binh sĩ Ukraine di chuyển trên xe bọc thép (Ảnh: AP).

Bộ Tư lệnh tác chiến phía Nam Ukraine cũng cáo buộc máy bay chiến đấu Nga đã liên tục thực hiện các vụ không kích nhằm vào các cứ điểm của Ukraine ở quận Beryslav. Tuy nhiên, lực lượng phòng không Nga đã đẩy lùi các vụ tập kích này và khiến một tiêm kích Nga bị hư hại.

Để đáp trả, Không quân Ukraine cũng tiến hành 18 vụ không kích nhằm vào các trung tâm chỉ huy và cơ sở hậu cần của Nga ở miền khu vực miền Nam.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về tuyên bố trên của quân đội Ukraine.

Ngày 29/8, Quân đội Ukraine đã tuyên bố bắt đầu chiến dịch phản công lớn nhằm giành lại vùng lãnh thổ miền Nam từ tay người Nga.

Trong những ngày qua, giới quan sát ghi nhận một thế trận giằng co giữa 2 bên và thừa nhận Ukraine vẫn chưa đạt được những bước tiến đáng kể trong việc chọc thủng phòng tuyến của quân đội Nga.

Nhằm thay đổi cục diện, nhiều quan chức chính quyền của Tổng thống Volodymyr Zelensky đã liên tục kêu gọi các đồng minh phương Tây gửi thêm vũ khí và trang thiết bị hạng nặng nhằm tiếp sức cho chiến dịch phản công của Kiev.

Giao tranh khốc liệt tiếp diễn, Ukraine phá hủy chốt vượt sông của Nga - 3
Vị trí vùng Kherson ở miền Nam Ukraine (Ảnh: Sky).

Để đối phó với nỗ lực phản công của Kiev, quân đội Nga được cho là đã điều động lực lượng dự bị chiến lược thuộc Tập đoàn quân số 3 tới tham chiến tại Ukraine. Nhiều trang thiết bị hạng nặng cũng đã được di chuyển đến khu vực Kherson nhằm gia cố cho tuyến phòng thủ của các lực lượng thân Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, chiến dịch phản công của Ukraine đang không đạt được hiệu quả như kỳ vọng. Cơ quan này khẳng định chỉ trong ngày 1/9, quân đội Ukraine đã mất hơn 350 binh sĩ, 31 xe tăng, 22 xe chiến đấu bộ binh, 18 xe bọc thép khác, 8 xe bán tải quân sự và 17 xe khác.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/giao-tranh-khoc-liet-tiep-dien-ukraine-pha-huy-chot-vuot-song-cua-nga-20220902141309951.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *