Hải quân Ấn Độ đưa vào biên chế tàu tên lửa tàng hình thế hệ mới

Hải quân Ấn Độ đưa vào biên chế tàu tên lửa tàng hình thế hệ mới

Hải quân Ấn Độ đưa vào biên chế tàu tên lửa tàng hình thế hệ mới - 1
Tàu tên lửa tàng hình thế hệ mới INS Mormugao của Hải quân Ấn Độ (Ảnh: Indian Express).

Trong một buổi lễ trang trọng được tổ chức tại một cơ sở đóng tàu hải quân ở thành phố Mumbai hôm 18/12, Hải quân Ấn Độ đã đưa vào biên chế tàu hộ vệ tên lửa tàng hình thế hệ mới INS Mormugao. Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh, Thống đốc vùng Goa P.S. Sreedharan Pillai cùng nhiều tướng lĩnh và quan chức cấp cao khác.

Với chiều dài 163m, rộng 17m và lượng giãn nước tối đa lên tới 7.400 tấn, INS Mormugao đã trở thành một trong những “tàu chiến mạnh nhất” từng được chế tạo ở Ấn Độ, qua đó thể hiện năng lực sản xuất tiên tiến của ngành công nghiệp quốc phòng nước này.

Con tàu cũng được trang bị những hệ thống vũ khí và radar hiện đại, cho phép nó có thể tấn công các mục tiêu của đối phương bằng tên lửa đối hạm và đối không. Ngoài ra, Hải quân Ấn Độ khẳng định INS Mormugao đã được tích hợp công nghệ hiện đại cho phép tàu chiến này có thể “tàng hình” trước các hệ thống radar cảnh giới của đối phương.

Theo trang The Hindu, tàu chiến hiện đại trên được bắt đầu chế tạo từ tháng 9/2016 và bắt đầu quá trình thử nghiệm trên biển vào cuối tháng 12/2021.

Hải quân Ấn Độ đưa vào biên chế tàu tên lửa tàng hình thế hệ mới - 2
Các quan chức tham dự lễ tiếp nhận chiến hạm INS Mormugao (Ảnh: PTI).

Trước đó, vào đầu tháng 9, Hải quân Ấn Độ cũng đã đưa vào biên chế tàu sân bay nội địa đầu tiên của nước này với tên gọi INS Vikrant.

Tàu sân bay với chiều dài 262m và lượng giãn nước lên tới hơn 47.000 tấn là tàu chiến lớn nhất mà Ấn Độ tự chủ chế tạo trong nước. Tàu sân bay này được đưa vào biên chế sau hơn 17 năm thiết kế, chế tạo và thử nghiệm. Chính phủ Ấn Độ khẳng định tàu sân bay INS Vikrant có tỉ lệ nội địa hóa lên tới 75%.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/hai-quan-an-do-dua-vao-bien-che-tau-ten-lua-tang-hinh-the-he-moi-20221219184008370.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *