Hàn Quốc nghi ngờ Triều Tiên sẵn sàng thử bom hạt nhân

Hàn Quốc nghi ngờ Triều Tiên sẵn sàng thử bom hạt nhân

Hàn Quốc nghi ngờ Triều Tiên sẵn sàng thử bom hạt nhân - 1

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: Reuters).

“Chúng tôi biết rằng họ (Triều Tiên) đã sẵn sàng, mặc dù chúng tôi không biết chính xác khi nào vụ thử hạt nhân sẽ diễn ra”, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo nói với hãng tin Sky News trong một cuộc phỏng vấn tuần này.

Triều Tiên đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa từ tầm ngắn đến tầm xa trong năm nay và được cho là sẽ thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 7.

Ông Han cho biết Hàn Quốc và các đồng minh đã chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng Triều Tiên sẽ thử hạt nhân.

“Chúng tôi luôn có sự chuẩn bị cho hành động không mong muốn đó. Nhưng chúng tôi không thể nói tại thời điểm này về việc chúng tôi sẽ phản ứng như thế nào”, ông Han cho biết thêm.

Triều Tiên được cho là đã hoàn tất mọi công việc chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân. Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và cũng là lần gần nhất vào tháng 9/2017.

John Kirby, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng (NSC), cũng bày tỏ lo ngại về những hành động khiêu khích gần đây của Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh khả năng Bình Nhưỡng sắp thử hạt nhân.

Ông Kirby từ chối bình luận khi được hỏi liệu Mỹ có thể xem xét tái triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Mỹ tại Hàn Quốc nếu Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 7 hay không. 


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/han-quoc-nghi-ngo-trieu-tien-san-sang-thu-bom-hat-nhan-20221214072536598.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *