Hé lộ chi tiết mới vụ tài liệu mật của Mỹ bị rò rỉ

Hé lộ chi tiết mới vụ tài liệu mật của Mỹ bị rò rỉ

Một phát hiện đáng chú ý

Binh nhất thuộc Vệ binh Quốc gia Không quân Mỹ Jack Teixeira bị bắt giữ hôm 13/4 (Ảnh: Reuters).

Một thông báo từ tờ báo New York Times tiết lộ rằng vào tháng 2/2022, ngay sau cuộc chiến đấu chống lại chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine, một hồ sơ người dùng trùng khớp với hồ sơ của binh nhất Jack Teixeira thuộc Vệ binh Quốc gia Không quân Mỹ đã bắt đầu đăng tải thông tin tình báo bí mật về chiến dịch của Nga trên một nhóm trò chuyện trực tuyến chưa được biết đến trước đó trên mạng xã hội Discord. Nhóm này có khoảng 600 thành viên và đã được đề cập công khai trên một kênh YouTube và có thể dễ dàng truy cập.

Chi tiết tình báo bị rò rỉ

Theo New York Times, các thông tin được đăng trên nhóm trò chuyện này bao gồm chi tiết về thương vong của Nga và Ukraine, hoạt động của các cơ quan tình báo Moscow và thông tin cập nhật về viện trợ của phương Tây dành cho Ukraine.

Xem thêm:   TPHCM tiếp nhận tài trợ cầu đi bộ qua sông Sài Gòn trị giá 1.000 tỷ đồng

Lầu Năm Góc từ chối việc bình luận về những tin tức mới này được đăng tải trên New York Times.

Các cáo buộc hình sự đối với Jack Teixeira

Binh nhất Jack Teixeira, 21 tuổi, đã bị bắt giữ vào tuần trước và hiện đang đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến việc rò rỉ hồ sơ tình báo quân sự tối mật. Teixeira bị buộc tội vi phạm Đạo luật gián điệp liên quan đến việc sao chép và phổ biến bất hợp pháp tài liệu quốc phòng nhạy cảm. Tội danh thứ hai mà anh ta đang đối diện liên quan đến việc vận chuyển bất hợp pháp tài liệu quốc phòng đến một địa điểm trái phép. Các chuyên gia pháp lý cho biết anh ta có thể đối mặt với nhiều cáo buộc hơn trong tương lai.

Jack Teixeira thừa nhận rằng anh ta đã đăng tải thông tin từ Cơ quan An ninh Quốc gia, Cơ quan Tình báo Trung ương và các cơ quan tình báo khác.

Vụ rò rỉ tài liệu mật nghiêm trọng nhất từ trước đến nay

Vụ rò rỉ này có thể được xem là vụ vi phạm an ninh nghiêm trọng nhất xảy ra tại Mỹ kể từ khi hơn 700.000 tài liệu, video và điện tín ngoại giao xuất hiện trên trang web WikiLeaks vào năm 2010.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com