Hệ thống tên lửa tự hành đặc biệt trong biên chế quân đội Ukraine

Hệ thống tên lửa tự hành đặc biệt trong biên chế quân đội Ukraine

Hệ thống tên lửa tự hành đặc biệt trong biên chế quân đội Ukraine - 1

“Tên lửa tự hành đặc biệt” của quân đội Ukraine khai hỏa (Ảnh: Twitter).

Theo các hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Twitter, một đơn vị của các lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Kherson đã sử dụng các xe bán tải để làm khung gầm cho các hệ thống tên lửa phòng không và biến chúng thành các hệ thống vũ khí tự hành với kinh phí thấp.

Hình ảnh thu được cho thấy các kỹ sư của quân đội Ukraine đã lắp nhiều ống phóng tên lửa phòng không S-8 lên một xe bán tải của hãng Mitsubishi. Một bộ giảm xóc mới cùng một hệ thống điều khiển hỏa lực cũng đã được lắp đặt nhằm tăng cường khả năng cân bằng của xe khi tác chiến.

Sau khi được trang bị thêm hệ thống phóng tên lửa này, quân đội Ukraine vừa có thể sử dụng xe bán tải trên như một vũ khí phòng không lưu động, vừa có thể huy động phương tiện này nhằm tập kích hỏa lực vào các lực lượng Nga với vai trò của một pháo phản lực phóng loạt cỡ nhỏ.

Hệ thống tên lửa tự hành đặc biệt trong biên chế quân đội Ukraine - 2
Hình ảnh cận cảnh bệ phóng tên lửa S-8 trên gầm xe bán tải của Ukraine (Ảnh: Twitter).

Về các tên lửa S-8 được trang bị ở trên, đây là loại vũ khí thường được sử dụng nhằm tấn công các máy bay đối phương. Với vai trò tấn công mặt đất, độ chính xác của tên lửa này thường không cao. Tuy nhiên, khi một lượng lớn tên lửa S-8 được phóng ra theo phương thức tập trung hỏa lực, vũ khí này vẫn có thể đem đến những thiệt hại nhất định cho các lực lượng quân đội Nga.

Các chuyên gia phân tích không loại trừ khả năng các hệ thống vũ khí tự hành tự chế sẽ tiếp tục được sản xuất và sử dụng bởi quân đội Ukraine trong xung đột với Nga.

Trước đó, Cục Phòng chống Ma túy Quốc tế và Thực thi Pháp luật của chính phủ Mỹ cũng đã quyết định quyên góp nhiều ô tô dân dụng, trong đó có 25 xe bán tải Mitsubishi L200 cho chính quyền của Tổng thống Volodymyr Zelensky.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/he-thong-ten-lua-tu-hanh-dac-biet-trong-bien-che-quan-doi-ukraine-20220608232439530.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.