Hơn 50.000 binh sĩ tham gia tập trận ở Nga

Hơn 50.000 binh sĩ tham gia tập trận ở Nga

Hơn 50.000 binh sĩ tham gia tập trận ở Nga - 1

Một cuộc tập trận giữa Nga và Belarus năm 2021 (Ảnh: Tân Hoa xã).

Sputnik dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận chiến lược Vostok-2022 sẽ diễn ra từ ngày 1-7/9, do Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Đại tướng Valery Gerasimov, trực tiếp chỉ huy.

Ngoài lực lượng của Nga, cuộc tập trận có sự tham gia của các thành viên Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) cũng như các nước đối tác gồm Azerbaijan, Algeria, Armenia, Belarus, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Nicaragua, Syria và Tajikistan

Hơn 50.000 quân nhân, hơn 5.000 đơn vị vũ khí, thiết bị quân sự, trong đó có 140 máy bay, 60 tàu chiến, tàu phụ trợ được huy động cho cuộc diễn tập.
Nội dung tập trận bao gồm cả phòng thủ và tấn công tại 7 thao trường huấn luyện thuộc Quân khu phía Đông của Nga, các khu quân sự duyên hải thuộc biển Okhotsk và biển Nhật Bản.

Xem thêm:   Nga cấp hộ chiếu cho người Ukraine ở hai thành phố muốn sáp nhập

Reuters dẫn nhận định của giới chuyên gia cho rằng, cuộc tập trận dường như nhằm phát đi thông điệp Nga vẫn tập trung vào việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, duy trì hoạt động quân sự bất chấp chiến dịch ở Ukraine đã bước sang tháng thứ 7.

Bộ Quốc phòng Nga tháng trước tuyên bố: “Chúng tôi muốn các vị thấy một thực tế là chỉ một bộ phận của lực lượng vũ trang Nga đang tham chiến ở Ukraine. Số lượng này đã đủ để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ mà Tổng Tư lệnh đề ra”. Bộ này còn cho biết Nga không hủy bỏ bất kỳ hoạt động huấn luyện hoặc hợp tác quốc tế nào và các cuộc tập trận sẽ được cung cấp đủ nhân sự, vũ khí và thiết bị cần thiết.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/hon-50000-binh-si-tham-gia-tap-tran-o-nga-20220829095258353.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com