Israel không kích sân bay quốc tế ở thủ đô của Syria

Israel không kích sân bay quốc tế ở thủ đô của Syria

Israel không kích sân bay quốc tế ở thủ đô của Syria - 1
Máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Israel trong một nhiệm vụ chiến đấu (Ảnh: AFP).

Bộ Quốc phòng Syria cáo buộc các máy bay chiến đấu của Không quân Israel đã không kích sân bay quốc tế Damascus vào rạng sáng ngày 2/1 theo giờ địa phương. Theo đó, các tên lửa đã được máy bay chiến đấu Israel phóng đi từ không phận Israel, cách thủ đô Damascus của Syria khoảng 100km về phía Tây Nam.

“Vụ tấn công đã khiến ít nhất 2 quân nhân thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Hư hỏng về cơ sở vật chất đã được ghi nhận và sân bay quốc tế Damascus đã buộc phải tạm ngừng hoạt động”, Bộ Quốc phòng Syria cho biết.

Bộ Quốc phòng Israel hiện chưa lên tiếng bình luận về cáo buộc trên.

Trong thời gian qua, Israel đã liên tục tiến hành những cuộc tấn công nhằm vào các sân bay và căn cứ quân sự của Syria với lý do ngăn chặn việc Iran sử dụng các sân bay này với mục đích tiếp tế cho các đồng minh ở Syria và Lebanon, bao gồm cả tổ chức Hezbollah mà Israel coi là khủng bố.

Các đợt không kích của Israel vào tháng 6 khiến sân bay Damascus ngừng hoạt động trong vòng 2 tuần. Trong tháng 8, Israel cũng đã tiến hành 2 vụ không kích vào sân bay Aleppo.

Vào ngày 17/9, một cuộc tập kích đường không cũng đã được quân đội Israel tổ chức nhằm vào sân bay quốc tế Damascus cùng nhiều mục tiêu khác tại khu vực phía Nam thủ đô của Syria. Nhà chức trách Syria khẳng định lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ hầu hết các tên lửa của Israel. Tuy nhiên, một số tên lửa vẫn đánh trúng mục tiêu, khiến ít nhất 5 binh sĩ Syria thiệt mạng và nhiều cơ sở hạ tầng bị hư hỏng.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/israel-khong-kich-san-bay-quoc-te-o-thu-do-cua-syria-20230102183535133.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *