Khách sạn đặc biệt ông Tập Cận Bình lựa chọn khi thăm Nga

Khách sạn đặc biệt ông Tập Cận Bình lựa chọn khi thăm Nga

Một chuyến công du đáng nhớ

Khách sạn đặc biệt ông Tập Cận Bình nghỉ lại khi thăm Nga
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp ngày 21/3 (Ảnh: Getty)

Theo thông tin từ hãng tin Telegraph (Anh), trong chuyến công du Nga đầu tuần này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chọn lựa khách sạn Soluxe, nằm ở phía bắc thủ đô Moscow. Đáng chú ý, đây là khách sạn thuộc quyền sở hữu của công ty quốc tế Soluxe, một công ty con của Huayou Group, công ty mẹ là Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC).

Sự chọn lựa độc đáo

Thay vì lựa chọn một khách sạn hạng sang, nằm gần Quảng trường Đỏ ở trung tâm Moscow, ông Tập Cận Bình đã chọn khách sạn doanh nghiệp Trung Quốc. Hành động này được cho là một cách để ủng hộ doanh nghiệp trong nước.

Khách sạn Soluxe
Khách sạn Soluxe với công viên rộng 5 hecta (Ảnh: Getty)

Khám phá khách sạn và cảnh quan xung quanh

Khách sạn Soluxe nằm gần một công viên rộng hơn 5 hecta. Công viên này được trang trí với các mô hình đặc trưng của văn hóa Trung Quốc như Tử Cấm Thành, chùa chiền và hồ nước. Các phòng khách sạn cũng được thiết kế với quy tắc phong thủy, cho phép khách hàng nhìn toàn cảnh công viên từ phòng và tận hưởng không gian tắm với đá cẩm thạch.

Xem thêm:   Bộ Quốc phòng Anh: Ấn định thiệt hại nghiêm trọng của Nga về xe tăng ở "Bakhmut thứ hai"

Thú vị trong chuyến công du

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình kéo dài ba ngày, từ ngày 20/3 đến 22/3. Trong thời gian này, ông đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin và các quan chức cấp cao của Nga. Đáng chú ý, hai bên đã ký kết 14 tài liệu, bao gồm cả tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo và nghị định thư về tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực từ thương mại, công nghiệp, khoa học và quân sự.

Tình hữu nghị giữa hai quốc gia

Sau cuộc hội đàm, Tổng thống Putin đã bày tỏ, quan hệ giữa Nga và Trung Quốc đang ở “mức cao nhất trong lịch sử”. Hợp tác kinh tế và thương mại được coi là ưu tiên hàng đầu của hai quốc gia.

Nguồn tin

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com