Khoảnh khắc phi thường khi tên lửa đâm trúng đường ô tô ở Kiev

Khoảnh khắc phi thường khi tên lửa đâm trúng đường ô tô ở Kiev

Từ nguồn “Guardian”, camera gắn trong xe ô tô đã ghi lại khoảnh khắc khi mảnh vỡ từ một tên lửa rơi xuống một đoạn đường đông đúc ở thủ đô Kiev, Ukraine vào ngày 29/5.

Động lực chung cảnh báo

Hình ảnh từ camera cho thấy mảnh vỡ tên lửa rơi xuống đường vào lúc 11h22 sáng, trong khi nhiều xe ô tô đang di chuyển với tốc độ bình thường. Ngay sau khi chạm đất, mảnh vỡ tên lửa đã phát nổ và khói đen bốc lên.

Khoảnh khắc tên lửa rơi trúng làn đường ô tô ở Kiev

Tấn công “khác thường” vào ban ngày

Vào ngày 29/5, Nga đã tiến hành cuộc tấn công không kích với một lượng lớn tên lửa xuống Kiev, một cuộc tấn công được cho là “khác thường” bởi nó diễn ra vào ban ngày. Trước đó, Nga thường tập kích các mục tiêu trên khắp Ukraine vào ban đêm.

Tiếng nổ vang lên ở trung tâm Kiev vào cuối buổi sáng ngày 29/5, khi còi báo động được kích hoạt và nhiều người dân vội vàng tìm nơi trú ẩn trong lúc cố gắng duy trì cuộc sống bình thường giữa lúc chiến sự đang diễn ra.

Xem thêm:   Vũ khí hạng nặng của Nga ồ ạt kéo về bán đảo Crimea

Ukraine tuyên bố đã bắn rơi 11 tên lửa Iskander của Nga trong một cuộc tấn công ngày tại Kiev. Vài giờ sau đó, các thành phố trên khắp Ukraine tiếp tục bị tập kích.

Một chiến thuật mới từ Nga

Serhii Popko, người đứng đầu chính quyền quân sự thành phố Kiev, cho biết cuộc tấn công này cho thấy “đối phương đã thay đổi chiến thuật – sau các cuộc tập kích kéo dài, chỉ vào ban đêm”. Ông Popko nhấn mạnh rằng Nga đã tấn công Kiev vào ban ngày, khi hầu hết cư dân đều ra ngoài làm việc.

Mảnh vỡ tên lửa rơi trên đường ở Kiev

Mục tiêu của Nga

Theo các chuyên gia và giới chức Ukraine, Nga có hai mục tiêu chính trong chiến thuật “mưa hỏa lực”.

Thứ nhất, Nga muốn áp lực tâm lý lên người dân Ukraine. Cuối tuần trước, Nga tiến hành một cuộc không kích tự sát lớn chưa từng thấy bằng việc sử dụng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào Ukraine. Việc Nga tập kích cả ngày lẫn đêm và thay đổi chiến thuật bất ngờ làm gia tăng áp lực lên giới chức và dân thường của Ukraine.

Serhii Popko thừa nhận rằng các cuộc tập kích của Nga đã gây “căng thẳng tâm lý sâu sắc” cho người dân Kiev. Kể từ khi chiến sự bùng phát, còi báo động ở Kiev đã vang lên tổng cộng 887 giờ.

Gánh nặng cho Ukraine

Ngoài ra, nhịp độ tấn công liên tục từ Nga trong thời gian qua đã làm kiệt quệ mạng lưới phòng không của Ukraine. Nga sử dụng các UAV tự sát giá rẻ và tấn công theo số lượng lớn, buộc Ukraine phải phóng tên lửa chặn với mức chi phí tăng gấp ít nhất 20 lần để tiêu diệt chúng.

Xem thêm:   Toàn bộ hành khách trên tàu lặn Titan thiệt mạng sau vụ nổ kinh hoàng

Với chiến thuật “bầy đàn”, các vũ khí của Nga buộc Ukraine phải đánh chặn một cách quyết liệt vì Kiev không thể phân biệt rõ đâu là UAV dùng để đánh lạc hướng và đâu là UAV có nhiệm vụ tấn công mục tiêu. Điều này gây thêm gánh nặng cho Ukraine khi họ đang cạn kiệt tên lửa chặn S-300, trong khi hỏa lực của các hệ thống phòng không do phương Tây sản xuất lại có hạn chế.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/khoanh-khac-ten-lua-roi-trung-lan-duong-o-to-o-kiev-20230601085355626.htm

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com