Không quân Nga phá hủy nhiều mục tiêu Ukraine trong đêm

Không quân Nga phá hủy nhiều mục tiêu Ukraine trong đêm

Không quân Nga phá hủy nhiều mục tiêu Ukraine trong đêm - 1

Máy bay chiến đấu Su-30 của Không quân Nga (Ảnh: AeroTime Hub).

Trong thông báo cập nhật tình hình chiến sự vào ngày 1/10, Trung tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, tuyên bố các máy bay chiến đấu của Không quân Nga đã tiêu diệt nhiều mục tiêu của quân đội Ukraine trong vòng 24 giờ.

“Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bắn hạ một tiêm kích MiG-29 của Ukraine tại vùng trời của khu vực Pavlovka ở Nikolaiev”, tướng Konashenkov cho biết.

Ngoài ra các máy bay chiến đấu của Nga đã loại khỏi vòng chiến đấu 2 tổ hợp pháo phản lực phóng loạt cùng 60 binh sĩ Ukraine tại tỉnh miền Nam Zaporizhia.

“Các cuộc tấn công của Không quân Nga vào nhiều vị trí đóng quân và gây thiệt hại nặng nề cho Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 65 của quân đội Ukraine ở tỉnh Zaporizhia”, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, đồng thời tiết lộ 6 trung tâm chỉ huy của quân đội Ukraine cũng đã bị trúng tên lửa phóng từ tiêm kích Nga trong đêm.

Bên cạnh các cuộc tập kích bằng máy bay chiến đấu, lực lượng tên lửa và pháo binh Nga cũng đã thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu của quân đội Ukraine trong một ngày qua.

“Hơn 270 binh sĩ, 5 xe tăng, 6 phương tiện chiến đấu bộ binh, 23 xe bọc thép, 11 ô tô của Nga đã bị tiêu diệt tại hướng tiến công Nikolayev-Krivoy Rog. Pháo binh và tên lửa Nga cũng đã loại khỏi vòng chiến đấu nhiều kho đạn và một tổ hợp phòng không Buk-M1 của Ukraine ở tỉnh Zaporizhia trong vòng 24 giờ qua”, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết thêm.

Không quân Nga phá hủy nhiều mục tiêu Ukraine trong đêm - 2
Xe tăng của quân đội Nga tại khu vực miền Đông Ukraine (Ảnh: Ukrainska Pravda).

Trước đó, vào tối 30/9, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận hơn 200 mục tiêu quân sự của Ukraine đã bị phá hủy sau kế hoạch tấn công tổng lực bằng máy bay chiến đấu, pháo binh và tên lửa Nga trong ngày qua.

“Lực lượng hàng không chiến thuật, phối hợp với lực lượng pháo binh và tên lửa chiến lược của quân đội Nga đã tấn công vào nhiều vị trí của Lữ đoàn pháo binh số 26 và Lữ đoàn Bộ binh cơ giới số 59 của quân đội Ukraine tại khu định cư Zokotnoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng. Các cứ điểm của Lữ đoàn số 128 cùng Lữ đoàn phòng vệ lãnh thổ số 121 của Ukraine tại Kherson và Donetsk cũng đã bị đánh trúng. Cũng tại Donetsk, các đợt tấn công của quân đội Nga đã gây thiệt hại nặng nề cho các Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 66 và 93 của Kiev”, tướng Konashenkov thông báo.

Quân đội Ukraine hiện chưa lên tiếng bình luận về tuyên bố trên của Bộ Quốc phòng Nga. Vào ngày 1/10, quân đội Ukraine tuyên bố đã giành được thị trấn chiến lược Lyman ở miền Đông nước này.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/khong-quan-nga-pha-huy-nhieu-muc-tieu-ukraine-trong-dem-20221002110750156.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *