Không quân Ukraine tuyên bố bắn hạ 54 tên lửa hành trình, 11 UAV của Nga

Không quân Ukraine tuyên bố bắn hạ 54 tên lửa hành trình, 11 UAV của Nga

Không quân Ukraine tuyên bố bắn hạ 54 tên lửa hành trình, 11 UAV của Nga - 1
Lính cứu hỏa Ukraine khẩn trương dọn dẹp hiện trường sau vụ tập kích tên lửa của Nga sáng 29/12 (Ảnh: Getty).

Trong một thông cáo cập nhật tình hình hôm 29/12, Không quân Ukraine cáo buộc quân đội Nga đã bắn 69 tên lửa hành trình vào lãnh thổ Ukraine trong sáng cùng ngày. Con số này là thấp hơn so với những tuyên bố trước đó của một số quan chức Ukraine, trong đó xác nhận hơn 120 tên lửa đã được phóng về phía Ukraine.

Không quân Ukraine khẳng định 54 tên lửa hành trình của Nga đã bị bắn hạ, cùng với đó là 11 máy bay không người lái (UAV) cảm tử Shahed “do Iran sản xuất”.

“Quân đội Nga tiếp tục những hành động tấn công hạ tầng quan trọng của chúng ta. Hôm 29/12, đối phương đã tổ chức một cuộc tập kích đường không quy mô lớn bằng tên lửa và UAV cảm tử. Họ đã tấn công lãnh thổ của chúng ta bằng những máy bay ném bom chiến lược từ khu vực Volgodonsk ở Rostov và từ biển Caspian cũng như thông qua các tàu chiến tại Biển Đen.

Theo những thông tin sơ bộ, 69 tên lửa đã được sử dụng. Ít nhất 54 trong số chúng đã bị bắn hạ nhờ sự phối hợp của lực lượng phòng không và không quân Ukraine”, thông cáo của Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine viết.

Trước đó, trong một dòng trạng thái đăng tải trên trang Telegram cá nhân hôm 29/12, Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ 16 tên lửa hành trình Nga trên bầu trời thủ đô.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về những thông tin trên.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/khong-quan-ukraine-tuyen-bo-ban-ha-54-ten-lua-hanh-trinh-11-uav-cua-nga-20221229214647436.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *