Lãnh đạo Chechnya: Ukraine mất 650 binh sĩ khi đối đầu với đặc nhiệm Akhmat

Lãnh đạo Chechnya: Ukraine mất 650 binh sĩ khi đối đầu với đặc nhiệm Akhmat

[ad_1]

Lãnh đạo Chechnya: Ukraine mất 650 binh sĩ khi đối đầu với đặc nhiệm Akhmat - 1

Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga Ramzan Kadyrov (Ảnh: AFP).

Tass ngày 29/10 đưa tin, ông Ramzan Kadyrov thông báo rằng, Ukraine đã mất hơn 650 binh sĩ và 300 quân nhân khác bị thương trong các cuộc giao tranh với Nga tại Nikolayev và Krivoy Rog ở miền Nam Ukraine từ ngày 25-27/10.

“Hỏa lực đã loại bỏ 657 quân nhân (Ukraine) từ 25-27/10 chỉ riêng tại khu vực Nikolayev và Krivoy Rog. Có 300 binh sĩ khác bị thương. Ngoài ra, 40 thiết bị quân sự đặc biệt, 8 xe tăng, 5 xe chiến đấu bộ binh và 20 xe bọc thép đã bị phá hủy”, ông Kadyrov cho hay.

Theo nhà lãnh đạo, trong 24h qua, lực lượng đặc nhiệm Akhmat của Cộng hòa Chechnya thuộc Nga đã loại thêm khỏi vòng chiến đấu 95 quân nhân Ukraine.

“Trong một ngày, các binh sĩ của chúng ta đã phá hủy xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, xe thiết giáp và loại bỏ 95 binh sĩ đối thủ, cũng như phá hủy 2 cứ điểm được trang bị đạn cối”, ông cho biết.

Trước đó, ông Kadyrov cũng thông báo về thiệt hại của phía Chechnya trong trận chiến ở mặt trận phía nam. Theo ông, 23 binh sĩ của lực lượng đã tử trận và 58 người khác bị thương sau khi Ukraine pháo kích vị trí của họ tại khu vực Kherson hồi đầu tuần.

Ông Kadyrov là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Hồi tháng 9, ông đề xuất Nga huy động một nửa số nhân viên lực lượng hành pháp nước này tham gia chiến dịch ở Ukraine. Ông cho rằng, Nga sở hữu tiềm lực quân sự hùng hậu, đủ sức đối phó với bất cứ đội quân nào của phương Tây.

Hôm 12/9, ông Kadyrov thông báo tái triển khai lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ tới khu vực đang diễn ra chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine sau thời gian những binh sĩ này nghỉ ngơi.

Trong một diễn biến khác, lãnh đạo thân Moscow ở vùng Donetsk Denis Pushilin thông báo, lực lượng dân quân địa phương và quân đội Nga đang đạt được đà tiến trên toàn bộ chiến tuyến ở khu vực.  

“Chúng ta có thể thấy lực lượng của mình đang đạt được đà tiến trên gần như toàn bộ đường ranh giới. Dù chưa giành lại được các khu dân cư, nhưng tại thời điểm này, đạt được đà tiến là diễn biến quan trọng, vì thậm chí 100 hay 200m cũng có nghĩa là chúng ta đang có vị trí tốt hơn”, ông Pushilin cho hay.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 28/10 cho biết, các lá chắn phòng không Nga đã bắn rơi trực thăng Mi-8 của Ukraine, 6 quả rocket HIMARS và Urgana, cũng như đánh chặn 3 máy bay không người lái.

Theo quan chức Nga, phía Moscow đã loại bỏ 150 binh sĩ, cũng như phá hủy các xe tăng Ukraine, 5 xe chiến đấu bộ binh, 4 xe thiết giáp chiến đấu và 9 xe bán tải ở khu vực Kharkov.

Tại Lugansk, Nga thông báo Ukraine mất 50 quân nhân, 2 xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép. Tại Donetsk, Nga loại khỏi vòng chiến đấu 30 binh sĩ Ukraine, cùng xe tăng và xe chiến đấu bọc thép. Nga cũng tuyên bố tấn công 6 sở chỉ huy Ukraine và 74 đơn vị pháo binh tại vị trí khai hỏa.

Nga cũng tuyên bố phá hủy 5 kho đạn của Ukraine ở Donetsk, Kherson và Nikolayev.

[ad_2]
Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/lanh-dao-chechnya-ukraine-mat-650-binh-si-khi-doi-dau-voi-dac-nhiem-akhmat-20221029103459241.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *