Lực lượng Nga gặp phải kháng cự lớn tại mặt trận Đông Bắc Ukraine

Lực lượng Nga gặp phải kháng cự lớn tại mặt trận Đông Bắc Ukraine

Lực lượng Nga gặp phải kháng cự lớn tại mặt trận Đông Bắc Ukraine - 1
Binh lính Nga hành quân bằng xe bọc thép trong cuộc xung đột với Ukraine (Ảnh: Al Jazeera).

Guardian, một báo cáo mới nhất của giới chức tình báo Anh cho biết lực lượng Nga tại mặt trận Đông Bắc Ukraine đang gặp phải sự kháng cự mãnh liệt của quân đội Ukraine.

Điều đó đã dẫn đến việc các cấp chỉ huy quân đội Nga phải quyết định tập hợp lại và tái bố trí đội hình tại mặt trận này.

“Quân đội Nga đang nỗ lực khắc phục các vấn đề còn tồn đọng của họ thông qua việc tập trung các nguồn lực chiến đấu, rút ngắn đường tiếp tế và đơn giản hóa phương thức chỉ huy tác chiến. Tuy vậy, lực lượng Nga vẫn đang gặp phải những khó khăn trước kháng cự của quân đội Ukraine tại khu vực Đông Bắc Ukraine.

Điều này buộc quân đội Nga phải tập hợp lại và tái bố trí các đơn vị đang gặp thiệt hại tại mặt trận này. Đây được cho là hậu quả của những thiếu sót trong phối hợp cấp đơn vị và sự hỗ trợ thiếu đồng bộ của lực lượng không quân Nga”, báo cáo tình báo Anh cho biết.

Trước đó, giới chức Ukraine cho hay, Nga đang dồn dập tấn công toàn chiến tuyến miền Đông bằng rocket, pháo, bom nhằm ngăn cản Ukraine tập hợp lực lượng. Quân đội Ukraine cũng nói rằng, Nga đang chuẩn bị cho các đợt tấn công mới nhằm vào khu vực Lyman ở tỉnh Donetsk và Popasna ở tỉnh Lugansk đều thuộc miền Đông.

Bộ Quốc phòng Ukraine cũng thừa nhận rằng cả Nga và Ukraine đều đang gặp những tổn thất lớn trong cuộc xung đột tại khu vực này.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/luc-luong-nga-gap-phai-khang-cu-lon-tai-mat-tran-dong-bac-ukraine-20220430145617799.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *