Lục quân Trung Quốc có tư lệnh mới

Lục quân Trung Quốc có tư lệnh mới

Lục quân Trung Quốc có tư lệnh mới - 1

Thượng tướng Lý Kiều Minh – tân Tư lệnh Lục quân của Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (Ảnh: Weibo).

Theo SCMP, Thượng tướng Lý Kiều Minh, cựu Tư lệnh Chiến khu Bắc Bộ đã được thăng cấp và trở thành tân Tư lệnh Lục quân của Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc. Thông tin này được đưa ra dựa trên chức vụ mới được giới thiệu của ông Lý trong buổi lễ ra quân huấn luyện nhân dịp năm mới với sự tham gia của hơn 1.000 binh sĩ hôm 3/1.

Tướng Lý Kiều Minh, 62 tuổi, sinh ra tại huyện Yển Sư, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ông gia nhập quân đội Trung Quốc từ năm 1976 và lần lượt giữ nhiều chức vụ chỉ huy từ cấp tiểu đội đến tập đoàn quân.

Ông được phong hàm Thiếu tướng vào năm 2011 khi đang là Tham mưu trưởng Tập đoàn quân số 41 thuộc Quân khu Quảng Châu. Tới năm 2017, ông được thăng hàm Trung tướng và trở thành Tư lệnh Chiến khu Bắc Bộ, một trong những chiến khu quan trọng nhất của Trung Quốc với trách nhiệm bảo vệ các khu vực biên giới tiếp giáp với Nga, Mông Cổ và Triều Tiên. Ngoài ra, chiến khu này cũng phụ trách địa bàn của khu tự trị Nội Mông cùng các tỉnh Hắc Long Giang, Cát Lâm, Sơn Đông và Liêu Ninh.

Tới năm 2019, ông Lý Kiều Minh được thăng quân hàm Thượng tướng, quân hàm cao nhất của quân đội Trung Quốc tại thời điểm này. Ông cũng được vào Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 20 sau kỳ đại hội hồi tháng 10/2022.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/luc-quan-trung-quoc-co-tu-lenh-moi-20230104201709568.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *