Mỹ tiêu diệt một vật thể bay bí ẩn gần biên giới Canada

Mỹ tiêu diệt một vật thể bay bí ẩn gần biên giới Canada

Mỹ bắn hạ vật thể bay lạ gần biên giới Canada

Hình ảnh khí cầu Trung Quốc bị đội tìm kiếm thuộc Hải quân Mỹ thu giữ (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Tin từ hãng tin Reuters cho biết, quân đội Mỹ tiếp tục bắn hạ một vật thể bay lạ có hình dạng bát giác trên không phận khu vực Hồ Huron gần biên giới Canada. Quyết định này được ra lệnh bởi Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Vật thể bay bị bắn hạ

Một chiếc tiêm kích F-16 của Không quân Mỹ đã được huy động ngay lập tức và bắn hạ vật thể bay vào khoảng 2h42 chiều ngày 12/2 theo giờ địa phương.

Vật thể không gây nguy hiểm quân sự

Theo thông tin từ Lầu Năm Góc, vật thể bay vừa bị bắn hạ không tạo ra mối đe dọa quân sự. Tuy nhiên, nó có khả năng gây nguy hiểm với giao thông hàng không khi bay ở độ cao hơn 6.000m. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Mỹ không loại trừ khả năng vật thể bay này có thể đã thực hiện các hoạt động giám sát, như đã từng được phát hiện gần “một số căn cứ quân sự nhạy cảm” ở bang Montana.

Xem thêm:   Ukraine tuyên bố sẽ kiện 3 nước EU

Hạ nghị sĩ Debbie Dingell từ bang Michigan đã phát biểu, “Chúng ta cần phải tìm hiểu nguồn gốc và mục đích của vật thể bay này, cũng như lý do tại sao những sự cố như vậy đang ngày càng diễn ra thường xuyên hơn. Đồng thời, tôi khen ngợi quân đội Mỹ đã có hành động bắn hạ kịp thời.”

Một khinh khí cầu xuất hiện ngoài khơi bờ biển Nam Carolina, Mỹ hôm 4/2 (Ảnh: AP)

Cùng ngày, Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer đã xác nhận rằng vật thể bay tại hồ Huron đã bị tiêu diệt một cách “nhanh chóng, an toàn và đảm bảo an ninh”. Bà Whitmer cũng tiết lộ rằng lực lượng vệ binh quốc gia của bang đang trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong bài phát biểu chiều ngày 12/2 cho biết rằng một đội thu hồi của quân đội Canada đã tới hiện trường và đang tiến hành tìm kiếm vật thể bị bắn hạ. Ông Trudeau nói, “Đội tìm kiếm đã có mặt tại hiện trường để truy tìm, kiểm tra và phân tích vật thể này. Sự an toàn của công dân luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

Trường hợp thứ 4 chỉ trong vòng một tháng

Đây là lần thứ 4 một vật thể bay không xác định được phát hiện và tiêu diệt trên không phận Bắc Mỹ chỉ trong vòng một tháng qua. Trước đó, vào ngày 4/2, một khinh khí cầu Trung Quốc đã bị bắn hạ ngoài khơi bờ biển bang Nam Carolina.

Xem thêm:   Đường tới ngai vàng của Vua Charles III

Vụ việc bắn hạ khí cầu này đã gây xôn xao trong dư luận Mỹ. Nhiều nghị sĩ và quan chức thuộc đảng Cộng hòa đã chỉ trích chính quyền của Tổng thống Joe Biden vì sự chậm trễ trong việc xử lý những tình huống xâm phạm không phận của các khí cầu nước ngoài. Tuy nhiên, Tổng thống Biden khẳng định rằng việc bắn hạ đã được thực hiện cẩn thận nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com