Mỹ bán pháo phản lực, ngư lôi và tên lửa cho các đồng minh

Mỹ bán pháo phản lực, ngư lôi và tên lửa cho các đồng minh

Mỹ bán pháo phản lực, ngư lôi và tên lửa cho các đồng minh - 1
Pháo phản lực HIMARS của quân đội Ukraine chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu trên một con đường cao tốc (Ảnh: Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine).

Reuters đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê chuẩn việc bán các loại vũ khí hiện đại cho các đồng minh bao gồm Estonia, Na Uy và Hàn Quốc. Các loại vũ khí này sẽ được chuyển giao thông qua nhiều gói thầu khác nhau với tổng giá trị trên 1,5 tỷ USD.

Theo đó, Estonia sẽ nhận được các hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS từ nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Lockheed Martin sẽ bán cho Estonia 6 tổ hợp pháo phản lực HIMARS cùng đạn dược, thiết bị hỗ trợ, linh kiện thay thế và các dịch vụ kỹ thuật khác. Đây được cho là một sự bổ sung cần thiết với Estonia khi quốc gia vùng Baltic này đang chịu nhiều sức ép từ cuộc xung đột Nga – Ukraine.

Trước đó, Mỹ đã viện trợ 8 tổ hợp HIMARS cho quân đội Ukraine và số vũ khí này được cho là đang phát huy hiệu quả tích cực trong việc cân bằng ưu thế hỏa lực với pháo binh Nga. Hôm 15/7, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Ukraine Oleksandr Motuzianyk cho biết chỉ trong vòng một tuần, các pháo phản lực HIMARS đã phá hủy hơn 30 cơ sở hậu cần của quân đội Nga.

Xem thêm:   Thợ cắt tóc đâm chết người yêu cũ ở Hà Nội, mua dao ra tay sau màn cãi vã
Mỹ bán pháo phản lực, ngư lôi và tên lửa cho các đồng minh - 2
Ngư lôi hạng nhẹ MK 54 mà Mỹ dự định bán cho Hàn Quốc (Ảnh: Navy Recognition).

Ngoài các hệ thống HIMARS được bán cho Estonia, Na Uy sẽ mua các tên lửa không đối không tầm gần trị giá khoảng 950 triệu USD từ nhà sản xuất Raytheon Technologies. Về phía Hàn Quốc, quân đội nước này sẽ nhận được thêm các ngư lôi hạng nhẹ MK 54 với giá 130 triệu USD.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/my-ban-phao-phan-luc-ngu-loi-va-ten-lua-cho-cac-dong-minh-20220717093234712.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com