Tin tức mới: Nga được cáo buộc đổi thực phẩm lấy vũ khí từ Triều Tiên

Tin tức mới: Nga được cáo buộc đổi thực phẩm lấy vũ khí từ Triều Tiên

Mỹ cáo buộc Nga tìm cách đổi thực phẩm lấy vũ khí từ Triều Tiên

Tập trận quân sự ở Triều Tiên

Theo phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby, Mỹ cáo buộc Nga đang cố gắng tìm cách đổi thực phẩm và hàng hóa khác từ Triều Tiên bằng vũ khí quân sự. Đây là lời cáo buộc mới nhất trong chuỗi sự kiện Nga liên quan đến việc hỗ trợ các quốc gia khác trong những cuộc chiến tranh.

Tình hình lương thực khó khăn ở Triều Tiên

Các chuyên gia cho biết tình hình lương thực ở Triều Tiên đang gặp nhiều khó khăn. Vào đầu tháng 3, thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un cam kết tăng cường kiểm soát nhà nước đối với nông nghiệp và thực hiện các biện pháp khác để tăng sản lượng ngũ cốc.

Nga và việc tìm nguồn cung vũ khí mới

Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, Nga đang tìm tới cả Triều Tiên và Iran để tìm nguồn cung cấp vũ khí. Theo ông, Nga đã mất hàng ngàn thiết bị quân sự nặng từ khi bắt đầu chiến tranh, và do các biện pháp trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu, Nga ngày càng muốn tìm nguồn cung thay thế, và mới nhất là từ Triều Tiên.

Xem thêm:   Lá Chắn Patriot Không Thể Ngăn Chặn Tên Lửa Kinzhal Vượt Tốc Độ Âm

Tuy nhiên, việc tìm nguồn cung vũ khí này vi phạm Quy chế của Liên hợp quốc.

Theo các chuyên gia, nếu Nga thực hiện thỏa thuận với Triều Tiên, đây sẽ là vi phạm của Liên hợp quốc. Triều Tiên là quốc gia duy nhất ngoài Nga và Syria công nhận độc lập của các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát, đó là Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraine.

Với việc bị cáo buộc tìm kiếm nguồn vũ khí từ Triều Tiên, Nga đang làm rõ thêm vai trò của mình trong cuộc chiến ở Ukraine.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com