Mỹ triển khai chiến đấu cơ B-1 tới Hàn Quốc để đe dọa Triều Tiên

Mỹ triển khai chiến đấu cơ B-1 tới Hàn Quốc để đe dọa Triều Tiên

Máy bay B-1 đến Hàn Quốc để đáp trả hành động thử tên lửa của Triều Tiên

Oanh tạc cơ B-1 của Mỹ tham gia tập trận cùng máy bay chiến đấu Hàn Quốc

Trang Yonhap đưa tin rằng Mỹ đã triển khai một máy bay ném bom chiến lược B-1 tới Hàn Quốc. Quyết định này nhằm đáp trả các cuộc thử tên lửa liên tục của Triều Tiên trong thời gian gần đây. Mới đây nhất, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào biển vào sáng ngày 19/3.

Hợp tác tập trận “Lá chắn Tự do”

Tại Hàn Quốc, oanh tạc cơ B-1 sẽ tham gia cuộc tập trận “Lá chắn Tự do” cùng với các tiêm kích F-35A của Hàn Quốc và F-16 của Mỹ.

Máy bay B-1 – “Bóng ma bầu trời”

Máy bay B-1, còn được gọi là “Bóng ma bầu trời,” là một trong những máy bay ném bom tầm xa quan trọng của Mỹ, được phát triển vào những năm 1970. Các chiếc máy bay B-1 có thể bay với vận tốc hơn 1.448 km/h và mang được hơn 3,4 tấn đạn dược.

Máy bay B-1 sử dụng 4 động cơ phản lực General Electric F101-GE-102 và có khả năng mang theo tên lửa hành trình AGM-86B và tên lửa tấn công tầm ngắn AGM-69 cùng nhiều loại bom khác.

Xem thêm:   Ngoại trưởng Ukraine: Không thể chấm dứt xung đột với Nga qua đàm phán

Tăng cường sức mạnh quân sự

Các quan chức quân sự Mỹ cho biết tập trận “Lá chắn Tự do” sẽ kéo dài trong 11 ngày, bao gồm nhiều bài tập huấn luyện khác nhau nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa hai quân đội đồng minh trong các hoạt động tác chiến trên không, trên biển và trên mạng cùng các hoạt động tác chiến đặc biệt khác.

Mỹ triển khai máy bay AC-130J

Trước đó, vào cuối tháng 2, Mỹ đã triển khai các máy bay tấn công mặt đất AC-130J tham gia tập trận cùng với lực lượng đặc biệt của Hàn Quốc. Một video công bố hình ảnh máy bay AC-130J thực hiện các màn bay vòng và tấn công mục tiêu là một hòn đảo nhỏ bằng đại bác. Ít nhất 2 quả bom dẫn đường GBU-39B cũng đã được thả xuống mục tiêu.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com