Mỹ: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại trang trại ở Texas, 18.000 con bò chết cháy

Mỹ: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại trang trại ở Texas, 18.000 con bò chết cháy

Mỹ: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại trang trại ở Texas, 18.000 con bò chết cháy - 1
Hình ảnh ngọn lửa khổng lồ bao phủ khu trang trại bò sữa South Fork Dairy ở bang Texas hôm 11/4 (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một trang trại bò sữa tư nhân mang tên South Fork Dairy ở gần thành phố Dimmitt, bang Texas, Mỹ vào ngày 11/4. Vụ hỏa hoạn này đã khiến hơn 18.000 con bò sữa chết cháy, biến nó thành vụ cháy trang trại có hậu quả kinh hoàng nhất từng được ghi nhận tại Mỹ.

Sau khi ghi nhận thông tin, lực lượng cứu hỏa địa phương đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và tiến hành giải cứu cho một nhân viên tại trang trại South Fork Dairy. Tuy nhiên, ngọn lửa đã lan rất nhanh tới một tòa nhà và khu vực chuồng trại gần đó.

Cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ hỏa hoạn. Reuters cho biết hiện chưa thể liên lạc được với gia đình chủ sở hữu trang trại South Fork Dairy.

Ngay sau vụ cháy, AWI, một nhóm bảo vệ quyền động vật lâu đời nhất nước Mỹ, ngày 13/4 đã lên tiếng kêu gọi các nhà lập pháp nước sớm thông qua một đạo luật liên bang nhằm hạn chế các vụ cháy trang trại trong thời gian tới.

AWI nhấn mạnh hiện chỉ có một số ít bang tại Mỹ áp dụng các quy định phòng cháy chữa cháy trong xây dựng chuồng trại và Texas không nằm trong số các bang này. Điều này dẫn đến cái chết thương tâm của hàng trăm ngàn vật nuôi hàng năm.

Theo thống kê của AWI, trong một thập niên qua, khoảng 6,5 triệu động vật, chủ yếu là gia súc, đã thiệt mạng bởi các vụ cháy trang trại.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/my-hoa-hoan-nghiem-trong-tai-trang-trai-o-texas-18000-con-bo-chet-chay-20230414173320227.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com