Hỏa hoạn tại trang trại Texas: 18.000 con bò thiệt mạng

Mỹ: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại trang trại ở Texas, 18.000 con bò chết cháy

Một vụ cháy nghiêm trọng tại trang trại Texas đã gây thiệt hại với hàng ngàn con bò bị thiếu sống

Ngày 11/4 vừa qua, một trang trại bò sữa tư nhân tại Texas, Mỹ đã xảy ra một vụ cháy quy mô lớn. Sự cố này đã khiến hơn 18.000 con bò thiêu mất tích, biến đây thành vụ cháy trang trại có hậu quả kinh hoàng nhất từ trước đến nay tại Mỹ.

Đám lửa khổng lồ bao phủ khu trang trại bò sữa South Fork Dairy

Hình ảnh đáng sợ về ngọn lửa khổng lồ bao phủ khu trang trại bò sữa South Fork Dairy đã được chụp và lan truyền trên mạng. Vụ cháy này đã khiến cho toàn bộ trang trại chìm trong biển lửa. Hiện tại, nguyên nhân gây cháy vẫn đang trong quá trình điều tra.

Sự xuất hiện của lực lượng cứu hỏa

Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng cứu hỏa địa phương đã có mặt tại hiện trường để giải cứu một nhân viên đang làm việc tại trang trại South Fork Dairy. Tuy nhiên, đám lửa đã nhanh chóng lan rộng và tàn phá một tòa nhà cùng khu vực chuồng trại gần đó.

Xem thêm:   Triều Tiên ghi nhận 4 ca nghi mắc "bệnh dịch ác tính"

Hiện chưa tìm được chủ sở hữu trang trại South Fork Dairy

Công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy đang được tiến hành bởi cảnh sát địa phương, nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin về việc liên lạc được với gia đình chủ sở hữu trang trại South Fork Dairy.

Kêu gọi hạn chế các vụ cháy trang trại

Ngay sau sự cố, tổ chức bảo vệ quyền động vật AWI đã đưa ra một lời kêu gọi nhằm yêu cầu các nhà lập pháp nhanh chóng thông qua một đạo luật liên bang nhằm hạn chế các vụ cháy trang trại trong tương lai. Theo AWI, chỉ có một số ít bang trong nước Mỹ áp dụng các quy định về phòng cháy chữa cháy trong xây dựng chuồng trại, và Texas không nằm trong số đó. Điều này dẫn đến cái chết thương tâm của hàng trăm ngàn vật nuôi hàng năm.

Số liệu đáng lo ngại của AWI

Theo số liệu từ AWI, trong một thập kỷ qua, đã có khoảng 6,5 triệu con vật, chủ yếu là gia súc, thiệt mạng trong các vụ cháy trang trại. Điều này làm hiện rõ tầm quan trọng của việc áp dụng các biện pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả để bảo vệ sự sống và tài sản của người nuôi trồng động vật.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com