Tin Nóng Trong Ngày: Mỹ Đưa Ra Điều Kiện Quan Trọng Cho Đàm Phán Về Ukraine

Tin Nóng Trong Ngày: Mỹ Đưa Ra Điều Kiện Quan Trọng Cho Đàm Phán Về Ukraine

Mỹ Vạch Ra Điều Kiện Duy Nhất Cho Cuộc Đàm Phán Về Ukraine

Mỹ nêu điều kiện duy nhất để đàm phán về Ukraine

Chính phủ Ukraine đã đưa ra một đề xuất hòa bình gồm 10 điểm, tuy nhiên, chưa nhận được sự phản ứng từ phía Nga. Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, Victoria Nuland, đã cho biết trong cuộc phỏng vấn với TASS ngày 23/2 rằng, nếu cuộc đàm phán về hòa bình được tiến hành theo công thức mà Ukraine đề xuất, Mỹ sẽ ủng hộ.

Mỹ Đặt Điều Kiện Cho Cuộc Đàm Phán

Không trả lời câu hỏi về việc Washington đã có thông tin về các tuyên bố của Moscow rằng đàm phán chỉ diễn ra khi Mỹ ngừng cung cấp vũ khí và Ukraine ngừng pháo kích các thành phố của Nga hay chưa, bà Nuland thay vào đó đã nói: “Những gì chúng tôi nói và Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh lại khi đến Ba Lan là nếu Nga ngừng xung đột, cuộc chiến sẽ kết thúc, nhưng nếu Ukraine ngừng chiến đấu, đó sẽ là dấu chấm hết cho Ukraine.”

Xem thêm:   Ukraine ra điều kiện chấm dứt xung đột sau lệnh huy động lực lượng của Nga

Ukraine Đề Xuất Công Thức Hòa Bình

Trong cuộc họp thượng đỉnh G20 vào tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã lần đầu tiên đề xuất một công thức hòa bình. Kể từ đó, chính quyền Ukraine đã nỗ lực để đưa đề xuất hòa bình này vào các chương trình ngoại giao quốc tế. Các đề xuất của Ukraine bao gồm yêu cầu Nga rút quân, chấm dứt chiến sự và khôi phục biên giới, đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, trả tự do cho các tù binh, đảm bảo an ninh năng lượng, lương thực và hạt nhân của Ukraine.

Nga Đáp Trả

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã mô tả các đề xuất của Ukraine là “hoàn toàn vô lý”. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin cũng đã tuyên bố rằng Nga sẵn sàng tiếp tục cuộc đàm phán với Ukraine, nhưng chỉ khi Ukraine từ bỏ những yêu cầu của mình. Ông Vershinin cũng nhấn mạnh rằng cuộc đàm phán với Ukraine sẽ chỉ diễn ra trong bối cảnh thực tế.

Trung Quốc Đưa Ra Kế Hoạch Hòa Bình

Trong khi vẫn còn nhiều ý kiến tranh luận về công thức hòa bình của Ukraine, Trung Quốc đã đề xuất một kế hoạch nhằm chấm dứt xung đột giữa Nga và Ukraine. Ông Vương Nghị, chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, lần đầu tiên đề cập đến đề xuất hòa bình này trong chuyến công du tới châu Âu vào tuần trước. Tuy nhiên, kế hoạch chi tiết dự kiến sẽ được công bố vào hôm nay, đúng một năm kể từ khi xung đột bùng phát.

Xem thêm:   Tặng, trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 5 cán bộ công an Đắk Lắk

Cục diện toàn chiến trường Ukraine

Tin Nóng Trong Ngày sẽ cung cấp thông tin liên quan đến sự phát triển của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật tin tức mới nhất về tình hình này.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com