NATO muốn lập “Schengen quân sự”, Nga cảnh báo đanh thép

NATO muốn lập "Schengen quân sự", Nga cảnh báo đanh thép

NATO đang lên kế hoạch thành lập “Schengen quân sự” để đối phó với Nga, nhưng nước này đã đưa ra những cảnh báo đanh thép. Nga cho rằng, việc này sẽ tạo nên căng thẳng châu Âu và có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Theo thông tin từ Điện Kremlin, từ lời người phát ngôn của đại diện Điện Kremlin ngày 24/11, “Liên minh ấy (chỉ NATO) luôn coi đất nước chúng tôi là kẻ thù trên danh nghĩa. Hiện họ coi đất nước chúng tôi là kẻ thù rõ ràng. Đây không gì khác hơn là sự kích động căng thẳng ở châu Âu và sẽ có hậu quả của nó.”

Người phát ngôn Điện Kremlin đã nhấn mạnh rằng Nga sẽ phản ứng trước mọi động thái của NATO. Ông cũng cho biết rằng điều này không chỉ gây lo ngại cho Nga, mà còn buộc phải áp dụng các biện pháp đối phó để đảm bảo an ninh của nước này.

Năm 2017, Liên minh châu Âu và NATO đã hợp tác để tạo ra “Schengen quân sự”. Mục tiêu của sáng kiến này là mở rộng và củng cố cơ sở hạ tầng giao thông châu Âu, bao gồm đường bộ, đường sắt, đường hầm, cầu cảng và sân bay, để có thể vận chuyển quân sự hạng nặng trên nhiều tuyến đường nhất có thể.

Xem thêm:   Có dấu hiệu này coi chừng ung thư gan đã ở giai đoạn muộn

Ngoài ra, các nước châu Âu cũng đã bắt đầu thảo luận về cách thống nhất quy định vận chuyển vật tư quân sự và hàng hóa nguy hiểm, đặc biệt là chất nổ, trên các tuyến đường của họ. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra “Schengen quân sự”, cho phép các đoàn xe quân sự di chuyển khắp châu Âu chỉ với một giấy phép duy nhất.

Đến từ TASS, giới chuyên gia cho rằng việc NATO muốn thiết lập “Schengen quân sự” là một bước leo thang trong cuộc đối đầu giữa NATO và Nga. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng việc này có thể gia tăng căng thẳng và gây ra những hậu quả không mong muốn.

Đây có thể coi là một bước ngoặt trong quan hệ giữa NATO và Nga. Người ta sẽ chờ xem và theo dõi diễn biến tiếp theo của tình hình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com