Nga bắn rơi tiêm kích MiG-29, 10 máy bay không người lái Ukraine

Nga bắn rơi tiêm kích MiG-29, 10 máy bay không người lái Ukraine

Nga bắn rơi tiêm kích MiG-29, 10 máy bay không người lái Ukraine - 1

Một tiêm kích MiG-29 của Ukraine (Ảnh minh họa: Wiki).

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 2/5 thông báo, lực lượng phòng không nước này đã phá hủy 10 máy bay không người lái và 2 tên lửa Tochka-U của Ukraine.

“Nga đã phá hủy 10 máy bay không người lái Ukraine gần các cộng đồng Veseloye và Balakleya ở Kharkov, Kiselevka ở Kherson, Mayak ở Zaporozhye, Dokuchaevsk, Korsun và Khanzhenkovo ở vùng Donetsk và gần thành phố Lugansk”, ông Konashenkov nói.

Hai tên lửa chiến thuật Tochka-U của Ukraine đã bị bắn hạ gần thành phố Petrovskoe thuộc vùng ly khai Lugansk và một tên lửa Smerch đã bị phá hủy ở khu vực lân cận cộng đồng Donetskoye. Lực lượng vũ trang Nga cũng đã bắn hạ một máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine trong cuộc không chiến gần Slavyansk.

Trong ngày qua, máy bay chiến đấu Nga đã bắn tên lửa chính xác cao vào 38 cơ sở quốc phòng của Ukraine, bao gồm 4 sở chỉ huy, 30 cứ điểm, các khu vực tập trung quân nhân và khí tài quân sự của Ukraine, và 3 kho đạn tên lửa và pháo binh gần các Pervomaiskoye và Ilyichevka. Một hệ thống phòng không Osa-AKM và một khẩu đội rocket phóng loạt gần Arkhangelovka cũng đã bị phá hủy.

Tổng cộng, từ đầu chiến dịch quân sự tới nay, Nga đã loại khỏi vòng chiến đấu của Ukraine 258 máy bay quân sự, 683 máy bay không người lái, 281 hệ thống phòng không, 2.756 xe tăng và phương tiện bọc thép, 316 hệ thống rocket phòng loạt.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-ban-roi-tiem-kich-mig-29-10-may-bay-khong-nguoi-lai-ukraine-20220502205333873.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *