Nga cảnh báo hậu quả nếu Ukraine làm tổn hại cầu Crimea

Nga cảnh báo hậu quả nếu Ukraine làm tổn hại cầu Crimea

Nga cảnh báo hậu quả nếu Ukraine làm tổn hại cầu Crimea - 1

Cây cầu bắc qua eo biển Kerch nối đất liền Nga với bán đảo Crimea (Ảnh: Most.life)

RT đưa tin, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 21/4 đã chỉ trích phát ngôn của một quan chức Ukraine về việc có thể đánh bom cầu Crimea.

Trước đó, ông Alexey Danilov, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, hôm 20/4 tuyên bố rằng nếu Ukraine có cơ hội, họ đã nhằm vũ khí vào cầu Crimea từ lâu và lực lượng vũ trang Ukraine sẽ làm điều đó “ngay bây giờ nếu có thể”.

“Nếu chúng tôi có cơ hội để làm điều này (phá cây cầu), chúng tôi đã làm rồi. Nếu có cơ hội để làm điều này, chúng tôi chắc chắn sẽ làm”, ông Danilov trả lời Radio NV.

Cầu Crimea hiện đang được Nga sử dụng gửi tiếp viện cho chiến dịch quân sự của Moscow tại Ukraine từ ngày 24/2.

Ông Peskov gọi phát ngôn của ông Danilov là “không thể chấp nhận được”. Quan chức Nga khẳng định, tất cả các biện pháp an ninh cần thiết đang được thực hiện để bảo vệ cây cầu và tất cả các cơ sở chiến lược.

Cựu Tổng thống Nga và Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Dmitriy Medvedev cảnh báo Moscow sẽ trả đũa nếu Ukraine ném bom cầu Crimea.

Nga bắt đầu xây cầu Crimea vào năm 2016, 2 năm sau khi sáp nhập bán đảo Crimea. Cây cầu hoàn thành vào năm 2018, kết nối đất liền Nga và khu vực bán đảo. Với chiều dài 19 km, đây là cây cầu dài nhất châu Âu và có cả tuyến đường cho tàu và xe hơi. Cây cầu có chi phí xây dựng khoảng 4 tỷ USD.

Sau đó, Nga đã triển khai những lực lượng tinh nhuệ và các khí tài tiên tiến như tổ hợp phòng không S-400 tới khu vực xung quanh cây cầu nối giữa đất liền Nga và bán đảo Crimea, nhằm bảo vệ công trình huyết mạch trước những mối đe dọa bị lực lượng bên ngoài tấn công.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-canh-bao-hau-qua-neu-ukraine-lam-ton-hai-cau-crimea-20220421201157240.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com