Nga cáo buộc “nhóm đặc vụ Ukraine” đột kích khu vực biên giới

Nga cáo buộc "nhóm đặc vụ Ukraine" đột kích khu vực biên giới

Nga cáo buộc nhóm đặc vụ Ukraine đột kích khu vực biên giới - 1

FSB tuyên bố các đặc nhiệm của lực lượng này đang thực hiện chiến dịch chống lại các phần tử mà họ cáo buộc là người Ukraine theo chủ nghĩa dân tộc (Ảnh minh họa: Tass).

Thống đốc Bryansk, Nga Aleksandr Bogomaz ngày 2/3 cáo buộc một nhóm đặc vụ Ukraine tiến hành cuộc đột kích dọc biên giới 2 nước.

Trên Telegram, ông Bogomaz cáo buộc “hôm nay một nhóm trinh sát phá hoại đã xâm nhập từ Ukraine. Những phần tử phá hoại đã bắn vào một chiếc ô tô đang di chuyển. Hậu quả của vụ tấn công là một người dân địa phương thiệt mạng và một đứa trẻ 10 tuổi bị thương”.

Giao tranh đang diễn ra ở 2 ngôi làng nằm ở khu vực biên giới 2 nước là Lyubechane và Sushany, theo RT. Ông Bogomaz nói rằng, lực lượng Nga đã “thực hiện mọi biện pháp cần thiết để loại bỏ nhóm phần tử phá hoại”.

Các thông tin chưa được xác minh trên mạng xã hội nói rằng, nhóm tấn công có khoảng 50 người và đã giữ một số lượng chưa xác định các con tin là người dân địa phương. Một cuộc đối đầu đã xảy ra giữa lực lượng an ninh và phía thực hiện cuộc đột kích, theoRT.

Vào cùng ngày, lực lượng Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) Nga tuyên bố đang tiến hành chiến dịch loại bỏ một nhóm người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine xâm nhập biên giới.

“Tại quận Klimovsky thuộc vùng Bryansk, FSB và các lực lượng trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga đang thực hiện các biện pháp loại bỏ những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine có vũ trang, những phần tử đã xâm phạm biên giới quốc gia”.

Trong một diễn biến khác, Thống đốc khu vực Kursk Roman Starovoyt thông báo rằng một người thiệt mạng và hai người bị thương sau một vụ pháo kích mà ông cáo buộc là do Ukraine thực hiện.

“Hai người đàn ông bị thương do vụ pháo kích của Ukraine vào làng Tetkino. Thật không may, một trong số họ đã thiệt mạng trước khi xe cứu thương đến. Tôi gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình và bạn bè. Người thứ hai đã được nhập viện với vết thương không quá nặng và đang được chăm sóc y tế”, quan chức Nga nói.

Quan chức này cho biết ít nhất 5 quả đạn đã bắn trúng ngôi làng biên giới, đồng thời cho biết thêm 3 ngôi nhà bị hư hại.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-cao-buoc-nhom-dac-vu-ukraine-dot-kich-khu-vuc-bien-gioi-20230302171612924.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com