Nga cáo buộc “nhóm tấn công” từ Ukraine tấn công tỉnh biên giới

Điện Kremlin: Mỹ đang "gián tiếp chiến đấu" chống lại Nga

Điện Kremlin cáo buộc lực lượng từ Ukraine tấn công vùng biên

Nga đã cáo buộc nhóm phá hoại từ Ukraine tiến hành các cuộc tấn công vào tỉnh biên giới. Người phát ngôn của Điện Kremlin, Dmitry Peskov, đã bình luận về sự việc này và một lần nữa đề cập đến hoạt động của các thành phần vũ trang của Ukraine chống lại Nga. Ông Peskov nhấn mạnh rằng Nga đang tiếp tục nỗ lực ngăn chặn các cuộc xâm nhập tương tự trong tương lai.

Cuộc tấn công gây thiệt hại ở vùng biên

Hồi ngày 22/5, Thống đốc Belgorod, Vyacheslav Gladkov, cho biết có ít nhất 8 người bị thương và 3 ngôi nhà cùng một tòa nhà hành chính ở Graivoronsky bị hủy hoại do hoạt động của nhóm trinh sát và phá hoại ở Ukraine. Các cuộc pháo kích cũng đã được ghi nhận nhắm vào khu định cư Zamostye, Glotovo.

Quân đội Nga và cuộc đột kích

Theo giới chức Nga, cuộc đột kích này có sự tham gia của các phương tiện bọc thép, máy bay không người lái và được xem là cuộc tấn công lớn nhất kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine vào tháng 2 năm trước. Tuy nhiên, Moscow không đưa ra thông tin chi tiết về quy mô của nhóm vũ trang và đoàn xe bọc thép.

Những thông tin chưa được xác thực

Theo một nguồn tin chưa được xác thực trích dẫn trên trang tin Euromaidanpress, cuộc đột kích này có sự hỗ trợ từ lực lượng pháo binh và bao gồm 2 đơn vị tấn công của Ukraine, bao gồm 2 xe tăng, 1 xe chiến đấu bọc thép và 9 chiếc Humvee.

Biện pháp đối phó và điều tra

Quân đội và lực lượng an ninh Nga đang thực hiện các biện pháp nhằm đẩy lùi nhóm xâm nhập khỏi lãnh thổ Nga. Belgorod đã ban bố các biện pháp chống khủng bố khẩn cấp, yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân và hạn chế giao thông trên đường bộ. Ủy ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra hình sự để làm sáng tỏ lực lượng đứng sau cuộc tấn công này.

Nga đẩy lùi cuộc tấn công

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đẩy lùi khỏi vùng chiến đấu 70 tay súng và đẩy lùi phần còn lại của nhóm vũ trang trở lại bên kia biên giới Ukraine bằng các cuộc không kích, lực lượng pháo binh và các đơn vị quân đội.

Phản ứng từ phía Ukraine

Phản hồi với các cáo buộc từ Nga, phát ngôn viên của Tổng cục Tình báo quân đội Ukraine, ông Andrey Yusov, cho biết ông biết về cuộc tấn công tại lãnh thổ Nga, nhưng khẳng định rằng Ukraine không có liên quan. Ông cho biết cuộc tấn công này chỉ do các công dân Nga chiến đấu bên cạnh Ukraine và không có sự tham gia của quân đội Ukraine.

Tình hình căng thẳng tại biên giới

Vùng biên giới giữa Belgorod và Ukraine đã trở thành mục tiêu thường xuyên của các cuộc pháo kích hoặc tấn công bằng máy bay không người lái, được cho là có liên quan đến Ukraine kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở quốc gia láng giềng. Tuy nhiên, chính phủ Ukraine đã phủ nhận những cáo buộc này.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày