Nga chế tạo vũ khí tấn công chính xác 100% dựa vào kinh nghiệm thực chiến

Nga chế tạo vũ khí tấn công chính xác 100% dựa vào kinh nghiệm thực chiến

Nga chế tạo vũ khí tấn công chính xác 100% dựa vào kinh nghiệm thực chiến - 1

Tiêm kích Su-35 do UAC – một đơn vị thuộc Rostec – phát triển (Ảnh: Quân đội Nga).

Trong triển lãm quân sự quốc tế IDEX 2023 diễn ra ở UAE, tập đoàn Rostec của Nga nói rằng họ đang chế tạo vũ khí “trăm phát, trăm trúng” dựa vào các kinh nghiệm chiến đấu trên thực tế.

“Tầm bắn và độ chính xác của vũ khí là ưu tiên hàng đầu trong tác chiến hiện đại. Chúng tôi đang hướng tới việc tạo ra các hệ thống có độ chính xác khi tấn công mục tiêu gần 100%, tức là vũ khí đảm bảo phá hủy các mục tiêu nó nhằm tới”, thông báo cho hay.

Rostec đang tập trung vào việc cung cấp cho quân đội Nga các loại vũ khí tiên tiến, quân sự và khí tài đặc biệt. Nhà thầu quốc phòng đặt ưu tiên hàng đầu cho các hệ thống tác chiến điện tử, máy bay không người lái và các phương tiện tự động khác, giáp bảo vệ, máy bay thế hệ tiếp theo, hệ thống thông tin liên lạc, trinh sát, chỉ huy và kiểm soát, vũ khí tấn công chính xác và khả năng phòng vệ.

Ngoài ra, Rostec tiết lộ đang phát triển công nghệ để có thể chuyển đổi bất kỳ thiết bị quân sự trở thành thiết bị tự động, tự tác chiến như robot.

“Đặc biệt, chúng tôi đang tinh chỉnh công nghệ để có thể chuyển đổi bất kỳ thiết bị nào trên biển, trên bộ hoặc trên không – máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng, xe tăng, phương tiện chiến đấu bộ binh, hệ thống tên lửa phóng loạt trở thành hệ thống tự động”, Rostec cho hay.

Nhà thầu cho biết, các doanh nghiệp trực thuộc Rostec đang đưa hàng loạt vũ khí tới khu vực Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine bao gồm hệ thống pháo và tên lửa, thiết giáp các loại, trực thăng tấn công và vận tải, máy bay tấn công, máy bay chiến đấu, hệ thống hỏa lực hạng nặng, vũ khí hạng nhẹ và đạn dược cùng nhiều khí tài khác.

Rostec cho biết, các doanh nghiệp đang làm cả ngày lẫn đêm để đảm bảo nhu cầu vũ khí tiếp viện ra tiền tuyến, ví dụ đường dây lắp ráp không ngơi nghỉ dù chỉ một phút.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-che-tao-vu-khi-tan-cong-chinh-xac-100-dua-vao-kinh-nghiem-thuc-chien-20230221164143115.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com