Nga thực hiện cuộc tập trận chung với Trung Quốc và Nam Phi trên tàu mang tên lửa siêu thanh

Nga thực hiện cuộc tập trận chung với Trung Quốc và Nam Phi trên tàu mang tên lửa siêu thanh

Sự kiện quan trọng trong lĩnh vực quốc phòng

Nga vừa quyết định triển khai tàu chiến mang tên lửa siêu thanh Zircon tham gia cuộc tập trận chung với Hải quân Trung Quốc và Nam Phi vào tháng 2 năm 2023[^1^]. Hàng thông tấn nhà nước Nga Tass đã đưa tin về việc này. Đây là một sự kiện quan trọng và đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng và biến đổi thế giới.

Một cuộc tập trận quan trọng

Cuộc tập trận này được dự kiến diễn ra từ ngày 17 đến 27 tháng 2 năm 2023 trên khu vực biển gần thành phố cảng Vịnh Durban và Richards của Nam Phi[^2^]. Mục tiêu của cuộc tập trận là tăng cường sự hợp tác giữa Hải quân Nam Phi, Nga và Trung Quốc[^2^].

Cuộc hành trình ấn tượng của tàu chiến Nga

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã xác nhận rằng tàu chiến “Đô đốc Gorshkov” sẽ di chuyển từ Đại Tây Dương sang Ấn Độ Dương và sau đó quay lại khu vực biển Địa Trung Hải[^3^]. Ông Shoigu cũng khẳng định rằng tên lửa Zircon có khả năng tấn công mọi mục tiêu trên biển và trên đất liền của đối phương[^3^].

Xem thêm:   Đề xuất cấm xe đi dưới cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh để sửa chữa

Tên lửa siêu thanh Zircon – Vũ khí tiên tiến của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mô tả tên lửa Zircon là một phần của hệ thống vũ khí tiên tiến thế hệ mới của quân đội Nga[^4^]. Tên lửa này có khả năng được sử dụng cho cả mục đích tấn công và phòng thủ[^4^]. Với tốc độ bay cực nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh (khoảng 8.643km/h), tên lửa Zircon được xem là không thể cản phá, ngay cả với những hệ thống phòng không hiện đại nhất trên thế giới[^4^].

Hãy cùng chờ đợi và theo dõi cuộc tập trận đáng chú ý này của Nga, Trung Quốc và Nam Phi trong tháng 2 năm 2023. Tin Nóng Trong Ngày sẽ cập nhật thông tin chi tiết về sự kiện này [^5^].

image
Hình ảnh: Khinh hạm “Đô đốc Gorshkov” của Nga bắn thử tên lửa siêu thanh Zircon (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga).

[^1^]: Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

[^2^]: Nguồn: Tass

[^3^]: Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

[^4^]: Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

[^5^]: Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com