Nga dồn dập tấn công quân đội Ukraine trên các mặt trận

Nga dồn dập tấn công quân đội Ukraine trên các mặt trận

Nga dồn dập tấn công quân đội Ukraine trên các mặt trận - 1

Pháo phản lực BM-21 Grad của quân đội Nga khai hỏa (Ảnh: Reuters).

Trong một thông cáo được đưa ra vào sáng 13/11, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết trong vòng 24 giờ qua, quân đội Nga đã liên tục tổ chức các đợt tấn công nhằm vào các vị trí của Ukraine tại 13 khu vực.

Theo đó, giao tranh đã xảy ra giữa các lực lượng thân Nga và binh sĩ Ukraine ở các khu định cư Stelmakhivka và Novoselivske ở Lugansk, cũng như các khu vực Torske, Bakhmut, Bilohorivka, Spirne, Toretsk, Krasnohorivka, Pervomaiske, Marinka, Novomykhailivka và Pavlivka ở Donetsk.

Quân đội Ukraine khẳng định lực lượng phòng thủ của nước này đã đẩy lùi các đợt tấn công trên và gây ra một số thiệt hại cho quân đội Nga.

Bên cạnh đó, nhà chức trách Ukraine cáo buộc Nga đã tiến hành 4 vụ tập kích tên lửa, 16 vụ không kích và hơn 40 vụ tấn công sử dụng pháo phản lực phóng loạt nhằm vào nhiều thành phố, làng mạc và thị trấn của Ukraine trong ngày qua.

Người đứng đầu hội đồng Khu vực Dnipro Mykola Lukaskuk xác nhận, ít nhất 2 phụ nữ đã bị thương sau khi trúng pháo kích của quân đội Nga tại thành phố Nikopol. Các trận pháo kích dữ dội của pháo binh Nga tại thành phố này đã phá hủy 3 tòa nhà và làm hư hại 64 tòa nhà, một trường cao đẳng cùng hệ thống điện tại địa phương.

Nga dồn dập tấn công quân đội Ukraine trên các mặt trận - 2

Một tòa nhà tại miền Nam Ukraine đổ sập sau vụ tập kích của tên lửa Nga (Ảnh: Telegram).

Trước đó, trong thông báo cập nhật tình hình chiến sự hôm 12/11, Trung tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, tuyên bố máy bay chiến đấu của Moscow đã bắn hạ một trực thăng Mi-8 của quân đội Ukraine.

“Các máy bay chiến đấu của Không quân Nga đã bắn hạ một trực thăng Mi-8 của Không quân Ukraine trên bầu trời khu vực Yasnaya Polyana ở vùng Zaporizhia”, ông Konashenkov cho biết.

Tướng Konashenkov nói thêm, quân đội Nga đang tổ chức các đợt tấn công với quy mô lớn tại mặt trận Krasny Liman ở khu vực Donbass. Ngoài ra, các lực lượng phòng thủ thân Nga đã chặn đứng nhiều đợt phản công của Ukraine tại Lugansk.

“Quân đội Nga chặn đứng các đợt tấn công của 4 đại đội chiến thuật thuộc quân đội Ukraine tại các khu vực Svatovo, Ploshchanka, Makeyevka và Chervonopopovka”, ông Konashenkov nói, đồng thời khẳng định các lực lượng Nga đã hạ ít nhất 390 binh sĩ, một xe tăng, 6 xe bọc thép cùng 5 xe quân sự của Ukraine trong vòng 24 giờ qua.

Các đợt tấn công dữ dội trong ngày qua được cho là nhằm trả đũa cho việc quân đội Nga buộc phải rút khỏi thành phố Kherson chiến lược ở miền Nam Ukraine.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-don-dap-tan-cong-quan-doi-ukraine-tren-cac-mat-tran-20221113175533180.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com