Nga Tập Trung Lực Lượng Tại Donbass, Tiêu Diệt 250 Quân Ukraine Khỏi Chiến Trường

Nga Tập Trung Lực Lượng Tại Donbass, Tiêu Diệt 250 Quân Ukraine Khỏi Chiến Trường

Cuộc Chiến Đấu ở Donbass

Hệ thống phòng không Pantsir Nga trực chiến ở Lugansk, miền Đông Ukraine

Theo thông báo của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov, Nga đã tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ tại Donbass và loại bỏ hơn 250 binh sĩ Ukraine trong một ngày. Cuộc tấn công này đã làm mất một xe chiến đấu bộ binh, 4 ô tô, 2 lựu pháo M777 và nhiều loại pháo khác của Mỹ do Ukraine sử dụng. Ngoài ra, một kho vũ khí của Ukraine đã bị phá hủy gần khu định cư Belogorovka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng thuộc vùng Donbass.

Cuộc Tấn Công Đối Tác

Bản đồ miền Đông Ukraine

Theo thông tin từ người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công của Nga đã diễn ra ở một số vùng khác nhau. Hướng Krasny Liman là nơi các máy bay chiến đấu và các đơn vị pháo binh của Nga đã tấn công quân đội Ukraine gần các khu định cư Torskoye và Yampolovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, cũng như Stelmakhovka, Nevskoye, Chernopopovka và Chervonaya Dibrova ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng. Ngoài ra, Nga cũng tiến công ở hướng nam Donetsk, khiến quân đội Ukraine mất 50 binh sĩ, một xe tăng, hai xe bộ binh bọc thép và một lựu pháo Msta-B. Đơn vị của Nga cũng tấn công các khu định cư Pavlovka và Ugledar ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng.

Xem thêm:   Nga lên tiếng khi đồng hồ ngày tận thế dời thời gian thêm 10 giây

Tổn Thất Nặng Nề

Trong cuộc chiến này, Nga đã phá hủy nhiều đơn vị quân sự của Ukraine. Cụ thể, Nga tuyên bố đã bắn hạ 7 máy bay không người lái của Ukraine và 12 tên lửa HIMARS, Uragan và Olkha bằng các hệ thống phòng không của mình. Ngoài ra, Nga cũng phá hủy 78 đơn vị pháo binh Ukraine tại 119 địa phương khác nhau. Tổng cộng từ khi xung đột bắt đầu vào tháng 2 năm ngoái, quân đội Ukraine đã mất hàng trăm máy bay chiến đấu, trực thăng, máy bay không người lái, hệ thống phòng không, xe tăng, phương tiện cơ giới, hệ thống rocket phóng loạt, pháo và súng cối.

Không Khoan Dung Ở Donbass

Cuộc chiến ở Donbass

Cuộc chiến ở Donbass đang trở thành một mặt trận giao tranh đáng kể, khi cả Nga và Ukraine đều muốn kiểm soát khu vực này và gây tổn hại cho đối phương. Với khoảng 50 cuộc tấn công mỗi ngày ở Donetsk, Nga đang cố gắng giữ vững Bakhmut và duy trì tiền tuyến xung quanh thành phố chiến lược này.

Xem thêm tại: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com