Nga dồn hỏa lực ở Donbass, loại 250 lính Ukraine khỏi vòng chiến đấu

Nga dồn hỏa lực ở Donbass, loại 250 lính Ukraine khỏi vòng chiến đấu

Nga dồn hỏa lực ở Donbass, loại 250 lính Ukraine khỏi vòng chiến đấu - 1

Hệ thống phòng không Pantsir Nga trực chiến ở Lugansk, miền Đông Ukraine (Ảnh: Reuters).

“Theo hướng Krasny Liman, máy bay chiến đấu và các đơn vị pháo binh Nga thuộc nhóm lực lượng phía Nam đã hạ hơn 250 quân nhân Ukraine trong một ngày”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov thông báo hôm 12/2.

Ông Konashenkov cho biết Ukraine mất một xe chiến đấu bộ binh, 4 ô tô, 2 lựu pháo M777 do Mỹ sản xuất, một pháo M109 Paladin do Mỹ sản xuất, một pháo Akatsya, một pháo Giatsint và 2 pháo chống tăng Rapira đã bị phá hủy.

Ngoài ra, theo ông Konashenkov, một kho vũ khí của Ukraine đã bị phá hủy gần khu định cư Belogorovka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng thuộc vùng Donbass, miền Đông Ukraine.

“Theo hướng Krasny Liman, các máy bay chiến đấu, pháo binh và các nhóm xung kích của Nga đã tấn công các đơn vị quân đội Ukraine gần các khu định cư Torskoye và Yampolovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, Stelmakhovka, Nevskoye, Chernopopovka và Chervonaya Dibrova ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng và trong khu vực”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói thêm.

Nga dồn hỏa lực ở Donbass, loại 250 lính Ukraine khỏi vòng chiến đấu - 2

Bản đồ miền Đông Ukraine (Ảnh: BBC).

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói rằng, ở hướng nam Donetsk, quân đội Ukraine mất 50 binh sĩ trong một ngày. “Tổn thất trong ngày của đối phương theo hướng này lên tới 50 binh sĩ, một xe tăng, hai xe bộ binh bọc thép và một lựu pháo Msta-B”, ông Konashenkov cho biết thêm.

Theo thông tin do ông Konashenkov cung cấp, các đơn vị của Nga thuộc nhóm lực lượng phía Đông đã tấn công các đơn vị quân đội Ukraine gần các khu định cư Pavlovka và Ugledar ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng.

“Hai kho vũ khí của Ukraine đã bị phá hủy gần các khu định cư Yelizavetovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng và Druzhelyubovka ở tỉnh Zaporozhye”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

Cùng ngày, phía Nga tuyên bố 7 máy bay không người lái của Ukraine và 12 tên lửa HIMARS, Uragan và Olkha đã bị các hệ thống phòng không của Nga bắn hạ.

“Các đơn vị máy bay chiến đấu, tên lửa và pháo binh của Nga đã phá hủy 78 đơn vị pháo binh Ukraine ở các vị trí chiến đấu tại 119 địa phương trong một ngày”, ông Konashenkov nói, đồng thời cho biết một hệ thống phòng không Osa-AKM của Ukraine đã bị phá hủy gần Krasny Liman.

Tại mặt trận Kherson, Nga nói Ukraine cũng mất loạt khí tài quân sự, trong đó có hệ thống radar phản pháo AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất và các hệ thống pháo.

Theo thống kê của Bộ Quốc phòng Nga, kể từ khi xung đột bắt đầu nổ ra vào tháng 2 năm ngoái, Ukraine mất 384 máy bay chiến đấu, 207 trực thăng, 3.105 máy bay không người lái, 404 hệ thống phòng không, 7.840 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác, 1.015 hệ thống rocket phóng loạt, 4.073 hệ thống pháo và súng cối, cùng 8.350 phương tiện cơ giới.

Donbass hiện là mặt trận giao tranh khốc liệt nhất khi cả Nga và Ukraine đều muốn kiểm soát khu vực này và gây tổn hại cho đối phương. Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine hôm 11/2 cho biết Nga thực hiện khoảng 50 cuộc tấn công mỗi ngày ở Donetsk, đồng thời nhấn mạnh Ukraine tiếp tục giữ được Bakhmut và phải ổn định tiền tuyến xung quanh thành phố chiến lược này.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-don-hoa-luc-o-donbass-loai-250-linh-ukraine-khoi-vong-chien-dau-20230213071857413.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com