Nga dồn quân tới Kharkov, ra sức chặn đà phản công của Ukraine

Nga dồn quân tới Kharkov, ra sức chặn đà phản công của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/9 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh Nga điều động quân nhân và khí tài tới Kharkov, Đông Ukraine, nơi mà lực lượng Kiev đang thực hiện chiến dịch phản công quy mô lớn.

Đoạn video cho thấy các đoàn khí tài quân sự di chuyển trên đường, gắn cờ Nga và có ký tự Z sơn bên trên – biểu tượng của chiến dịch quân sự của Moscow hơn 6 tháng qua ở Ukraine.

Quan chức thân Moscow ở Kharkov Vitaliy Ganchev hôm nay cho biết, các cuộc chiến quyết liệt đang diễn ra ở gần Balakliya – khu vực mà Ukraine tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát hôm 8/9.

Ông Ganchev cho hay, các nỗ lực đang được tiến hành để đánh bật lực lượng Ukraine, và phía Kiev cũng đang tìm cách xuyên thủng phòng tuyến gần thị trấn Shevchenkove, nơi nằm cách Balakliya 20km về phía bắc.

Xem thêm:   Thủ tướng muốn tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc hỗ trợ chuyển đổi số

“Giờ đây, lực lượng Nga đang được bổ sung tới đây và chúng tôi đang chống trả lại Ukraine”, ông nói.

Giới quan sát nhận định, việc Nga đưa quân tới Kharkov cho thấy họ đang lên dây cót trong việc đẩy lùi đà tiến của Ukraine trong bối cảnh Kiev hôm 8/9 tuyên bố đã giành lại hơn 20 thị trấn và ngôi làng ở đông bắc Kharkov.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 9/9 cho biết, việc Nga quyết định điều thêm lực lượng tới Kharkov dường như cho thấy Moscow đã gặp thiệt hại nhất định trong chiến dịch quân sự ở khu vực này.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-don-quan-toi-kharkov-ra-suc-chan-da-phan-cong-cua-ukraine-20220909210944956.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com