Tin Nóng Trong Ngày: Nga Mở Rộng Lãnh Thổ và Gắn Buộc Ukraine Tại Pháo Đài Bakhmut

Tin Nóng Trong Ngày: Nga Mở Rộng Lãnh Thổ và Gắn Buộc Ukraine Tại Pháo Đài Bakhmut

Nga Tăng Cường Kiểm Soát Lãnh Thổ, Kìm Kẹp Ukraine tại Pháo Đài Bakhmut

Nga giành thêm lãnh thổ, siết gọng kìm quanh Ukraine ở pháo đài Bakhmut - 1

Ukraine đã phóng hỏa lực trong một cuộc giao tranh với Nga ở Donbass (Ảnh: Reuters).

Theo Tass, Yevegeny Prigozhin, người đứng đầu lực lượng quân sự tư nhân Wagner của Nga, cho biết lực lượng Nga đã chiếm quyền kiểm soát ngôi làng Krasnaya Gora gần Artyomovsk, Donetsk.

Hình ảnh và video được đăng tải trên kênh Telegram của ông Prigozhin để chứng minh rằng Nga đã kiểm soát được khu định cư nêu trên.

Theo Denis Pushilin, người đứng đầu vùng ly khai Donetsk, giao tranh giữa hai bên đã lan sang vùng ngoại ô Artyomovsk, gần khu vực do Ukraine kiểm soát.

Đại tá Vitaly Kiselev, một chuyên gia quân sự thuộc lực lượng dân quân ly khai Lugansk, cho biết Nga đang thiết lập thế trận kìm kẹp để bao vây Ukraine tại Bakhmut.

Igor Kimakovsky, cố vấn của người đứng đầu vùng ly khai Lugansk, ngày 10 tháng 2, nói rằng tất cả các tuyến đường dẫn vào thành trì Bakhmut của quân đội Ukraine đã nằm trong tầm kiểm soát của hỏa lực Nga.

Xem thêm:   Những ngư dân bảo vệ Thủ tướng Nhật Bản khỏi kẻ ném bom khói

Theo ông Kimakovsky, lực lượng phòng thủ Ukraine tại Bakhmut sẽ đối mặt với khả năng bị bao vây chặt và có thể phải đầu hàng trong thời gian tới.

Ukraine cho biết Nga đã mở chiến dịch tấn công để cố gắng kiểm soát Bakhmut từ mùa hè năm ngoái. Trong thời gian giao tranh gần đây, cả hai bên đều chịu thiệt hại nghiêm trọng ở thành trì này.

Theo Oleksandr Syrskyi, chỉ huy Lực lượng trên bộ của Lực lượng Vũ trang Ukraine, địa hình đồi núi và hệ thống chướng ngại vật của quân đội Ukraine đã biến thành phố Bakhmut trở thành một pháo đài không thể xâm chiếm.

Andrey Marochko, Trung tá đã nghỉ hưu của lực lượng dân quân ly khai Lugansk, cho biết Nga đang tiến xuyên qua các phòng tuyến của Ukraine ở Kremennaya.

“Đối với thành phố Kremennaya và các vùng ngoại ô, tôi có thể khẳng định rằng các quân nhân Nga đang tiến lên. Họ đã chiếm được một số vị trí thuận lợi và buộc binh sĩ Ukraine phải rút khỏi các khu vực ẩn náu. Đơn giản, tiến độ của Nga đã đạt được kết quả tích cực,” ông nói mà không chỉ rõ Nga đã tiến xa đến đâu.

Ông nhấn mạnh rằng các vị trí Nga chiếm đó là các cao điểm và vị trí thuận lợi, cho phép Moscow kiểm soát một vùng rộng lớn.

Ukraine chưa có bình luận về những tuyên bố từ Nga.

Xem thêm:   Nga bác tin dùng nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Ukraine làm "lá chắn"

Nga giành thêm lãnh thổ, siết gọng kìm quanh Ukraine ở pháo đài Bakhmut - 2

Trong khi đó, tình báo Anh công bố báo cáo cho biết Nga có thể đã gánh chịu tổn thất nghiêm trọng nhất trong vòng 2 tuần qua kể từ khi mở chiến dịch quân sự ở Ukraine năm ngoái.

Trước đó, tình báo Ukraine cho biết Nga mất trung bình 824 binh sĩ mỗi ngày trong vòng 7 ngày qua. Phía Anh thừa nhận họ không thể biết chính xác cách ước tính của Ukraine, nhưng cho rằng con số có thể là đúng.

Nếu con số trên là chính xác, đó là gấp 4 lần tổn thất hàng ngày của Nga trong giai đoạn tháng 6-7/2022. Tình báo Anh cho rằng Nga chịu tổn thất cao do nhiều yếu tố, bao gồm Moscow thiếu nhân lực được đào tạo, thiếu sự hợp tác và thiếu nguồn dọc theo tiền tuyến.

Hiện chưa có phản hồi từ Nga về các số liệu và nhận định từ phía Ukraine và Anh.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com