Nga kiểm soát hỏa lực tuyến tiếp tế cuối cùng, bao vây Ukraine ở Bakhmut

Nga kiểm soát hỏa lực tuyến tiếp tế cuối cùng, bao vây Ukraine ở Bakhmut

Nga kiểm soát hỏa lực tuyến tiếp tế cuối cùng, bao vây Ukraine ở Bakhmut - 1

Lực lượng Nga chiến đấu tại Bakhmut (Ảnh: Twitter).

Lãnh đạo vùng ly khai Donetsk Denis Pushilin ngày 27/4 cho hay, lực lượng Nga đã đặt tuyến tiếp tế cuối cùng của Ukraine ở Bakhmut vào tầm kiểm soát hỏa lực.

“Đoạn đường ở khu vực Khromovo đã được kiểm soát hoàn toàn bằng hỏa lực. Đây là con đường (tiếp tế) cuối cùng. Tuy nhiên, đối phương vẫn có khả năng di chuyển ngay cả khi bị pháo kích. Ukraine đã mất một phần dự trữ dọc theo tuyến đường”, ông Pushilin cho biết trong một chương trình phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình Rossiya-24.

Ông cho biết thêm, một số đơn vị quân đội Ukraine đang cố gắng tránh di chuyển trên các tuyến đường chính bằng cách băng qua các cánh đồng.

Theo ông, Nga vẫn đang nỗ lực đẩy Ukraine ra khỏi Bakhmut, nhưng phía Kiev vẫn đang cố thủ ở khu vực các tòa nhà chung cư cao tầng trong bán kính từ 1-1,5km ở phía tây thành phố.

Bakhmut đã chứng kiến trận chiến khốc liệt giữa Nga và Ukraine trong nhiều tháng qua. Tuần trước, Yan Gagin, cố vấn của ông Pushilin, nói rằng các lực lượng Nga đã kiểm soát gần 90% lãnh thổ Bakhmut và đang khép vòng vây lực lượng Ukraine tại chảo lửa này. 

Ukraine chưa bình luận về thông tin mà ông Pushilin cung cấp.

Hôm qua, Ukraine tuyên bố đưa thêm lực lượng tinh nhuệ tới Bakhmut, chặn 2 cuộc tấn công của Nga nhằm vào hướng này.

Hiện thời, lực lượng chính quy của Nga và thành viên lực lượng quân sự tư nhân Wagner đang tiến hành các cuộc tấn công không ngừng nghỉ vào Bakhmut. 

Nga tuyên bố nếu giành được Bakhmut, họ sẽ xuyên sâu vào khu vực Đông Ukraine, dường như nhằm mục tiêu vào các thành phố Kramatorsk và Slovyansk. Trong khi đó, Ukraine quyết tâm bám trụ tới cùng ở thành phố này và cho rằng, trận chiến Bakhmut đang khiến Nga mất những binh sĩ tinh nhuệ hàng đầu. Theo thông tin từ chiến trường, cả 2 bên đều đang hứng chịu thiệt hại nặng nề. 

Trong một diễn biến có liên quan, ông Pushilin ngày hôm nay cho biết, Ukraine bắt đầu thực hiện các cuộc phản công ở khu vực Ugledar nhưng lực lượng Nga đã ngăn chặn và tiếp tục duy trì đà tiến ở hướng này.

Ông Pushilin nói rằng, Không quân Nga đã loại bỏ một số cứ điểm của Ukraine. “Tình hình căng thẳng, nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát”.

Nằm ở phía tây nam Donetsk, Ugledar là một trung tâm hậu cần chính để tiếp tế cho các đơn vị Ukraine dọc theo hướng Maryinka, một mặt trận khốc liệt khác ở Donbass. Nga đã đưa lực lượng tới củng cố các vị trí ở khu vực phía nam và phía đông của Ugledar.

Trong khi đó, quân đội Nga ngày 27/4 thông báo, nước này đã phá hủy 4 bệ phóng tên lửa S-300 của Ukraine và hệ tên lửa đất đối không Gepard ở khu vực Kherson trong 24 giờ qua.

“Hôm qua, các cuộc tấn công bằng UAV Lancet đã phá hủy 4 bệ phóng S-300 và tổ hợp Gepard, khiến 14 binh sĩ Ukraine bị loại khỏi vòng chiến đấu và 10 người khác bị thương”, thông báo cho hay.

Vào ban đêm, hỏa lực pháo binh của Nga gần khu định cư Olgovka đã phá hủy một khẩu súng cối 120mm, làm Ukraine mất 5 binh sĩ.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-kiem-soat-hoa-luc-tuyen-tiep-te-cuoi-cung-bao-vay-ukraine-o-bakhmut-20230427154821181.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com