Tin Nóng Trong Ngày: Nga Kiểm Soát Pháo Đài Chiến Lược Dưới Lòng Đất ở Bakhmut

Nga kiểm soát pháo đài chiến lược dưới lòng đất ở Bakhmut

Nga Kiểm Soát Toàn Bộ Nhà Máy AZOM

Hãng tin Nga RIA Novosti cho biết, lực lượng quân sự tư nhân Wagner đã có quyền kiểm soát hoàn toàn nhà máy AZOM. Theo một phóng viên của RIA Novosti, các thành viên của đội Wagner đã di chuyển khắp nhà máy, chứng tỏ sự kiểm soát của họ.

Cuộc Giao Tranh Quyết Liệt Tại Khu Vực Nhà Máy AZOM

Trong thời gian gần đây, Ukraine và Nga đã tham gia vào những cuộc giao tranh quyết liệt xung quanh khu vực nhà máy AZOM. Người ta cho biết binh sĩ Ukraine đã nỗ lực tăng cường vị trí phòng thủ tại AZOM, bao gồm các khu vực dưới lòng đất, để cản trở lực lượng Wagner và làm tiêu hao nguồn lực và vũ khí của đối thủ.

Nhà Máy AZOM – Pháo Đài Chống Tấn Công

AZOM, một trong những nhà máy kim loại màu lớn nhất của Liên Xô cũ, đã được xây dựng với công nghệ cao để chống lại các cuộc tấn công từ bên ngoài. Nhà máy này có hệ thống thông tin liên lạc ngầm, nguồn nước và máy phát điện riêng. Tính đến hiện tại, Nga đã kiểm soát một số khu vực ở AZOM, nhưng vẫn còn những vị trí đang được Ukraine kiểm soát.

Wagner Kiểm Soát Khu Vực Xung Quanh Bakhmut

Theo các nguồn tin, đội Wagner hiện đang nằm cách trung tâm của Bakhmut khoảng 500m. Các binh sĩ Wagner đã vượt qua sông Bakhmutka để tiến vào khu vực do Ukraine kiểm soát. Lực lượng Nga đang kiểm soát hầu hết các tuyến đường dẫn tới Bakhmut, gây khó khăn cho Ukraine trong việc luân chuyển nhân sự và cung cấp đạn dược.

Bakhmut – Mặt Trận Giao Tranh Gay Cấn Nhất

Hiện nay, Bakhmut là một trong những mặt trận giao tranh ác liệt nhất tại Ukraine. Cả Nga và Ukraine đều chịu tổn thất nặng nề trong cuộc giằng co từng centimet đất tại đây.

Ukraine Quyết Tâm Giữ Vững Bakhmut

Mặc dù Nga đã khép vòng vây Bakhmut và Wagner tuyên bố kiểm soát phần phía đông thành phố, nhưng Ukraine vẫn quyết tâm không rút quân và tiếp viện cho lực lượng trên tiền tuyến. Họ hy vọng rằng Bakhmut sẽ trở thành một “đại bão” tiêu tốn lực lượng tốt nhất của Nga. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng Ukraine có thể bị ảnh hưởng đến kế hoạch phản công với việc dồn quá nhiều nguồn lực và binh sĩ tinh nhuệ đến Bakhmut.

Đọc thêm: Tin Nóng Trong Ngày