Nga lên tiếng khi đồng hồ ngày tận thế dời thời gian thêm 10 giây

Nga lên tiếng khi đồng hồ ngày tận thế nhích thêm 10 giây

Mối lo về căng thẳng Nga – phương Tây

Nga đã lên tiếng phản ứng mạnh mẽ sau khi đồng hồ ngày tận thế dời thời gian thêm 10 giây. Ông Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin, nhận định, “Tình hình nói chung thực sự rất đáng báo động”. Ông cũng kêu gọi mọi người đánh giá căng thẳng hiện tại giữa Nga và phương Tây một cách tỉnh táo.

Không triển vọng hòa hoãn

Theo ông Peskov, NATO đã lựa chọn những đường lối không có triển vọng hòa hoãn dưới sự lãnh đạo của Mỹ. Điều này đặt ra một nhiệm vụ đặc biệt cẩn trọng, cảnh giác và áp dụng các biện pháp thích hợp đối với Nga.

Không triển vọng giải pháp ngoại giao

Ông Peskov cũng cho biết hiện tại không có triển vọng giải pháp ngoại giao cho xung đột ở Ukraine. Ông nhấn mạnh, “Chúng tôi có thể nói một cách đơn giản rằng, hiện tại không có triển vọng nào mở đường cho một giải pháp ngoại giao”.

Xem thêm:   Hàng chục thanh niên hò hét, tranh giành tiền cúng cô hồn

Nguy cơ chiến tranh hạt nhân

Các nhà khoa học nguyên tử Mỹ đã điều chỉnh đồng hồ ngày tận thế thêm 10 giây, cho thấy thế giới đang đối mặt với nguy cơ chiến tranh hạt nhân trong bối cảnh xung đột Nga – Ukraine leo thang. Việc chỉnh sửa này đã khiến thời điểm “nửa đêm” trở thành thời gian ngắn nhất từ trước đến nay.

Đồng hồ ngày tận thế và ý nghĩa của nó

Đồng hồ ngày tận thế được nhóm nhà khoa học hạt nhân Mỹ, trong đó có hơn 10 chủ nhân giải Nobel, lập ra. “Nửa đêm” ẩn chứa ý nghĩa thế giới đối mặt với nguy cơ bị hủy diệt bởi vũ khí hạt nhân, công nghệ nguy hiểm do con người tạo ra hoặc các thiên tai thảm họa và dịch bệnh.

Xung đột Nga – Ukraine không có dấu hiệu hạ nhiệt

Sau 12 tháng, xung đột Nga – Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Moscow đã cảnh báo về nguy cơ xung đột hạt nhân và thế chiến thứ III do xung đột đang leo thang.

Sự hỗ trợ từ phương Tây

Ukraine đang kêu gọi các nước đồng minh phương Tây cung cấp hỗ trợ quân sự hiện đại, bao gồm hệ thống phòng không và xe tăng hạng nặng, để đối phó với cuộc tiến công của Nga và giành lại lãnh thổ.

Cam kết hỗ trợ từ Đức và Mỹ

Thủ tướng Đức, Olaf Scholz, đã tuyên bố rằng Đức sẽ gửi lô đầu tiên gồm 14 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 cho Ukraine. Mỹ cũng sẽ chuyển hàng chục xe tăng M1 Abrams đến Ukraine. Ngoài ra, Tây Ban Nha và Ba Lan cũng đã thể hiện sẵn sàng viện trợ xe tăng cho Ukraine.

Xem thêm:   Hé lộ chiến thuật mới của Ukraine

Cảnh báo từ Nga

Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov đã cảnh báo rằng bất kỳ loại xe tăng Mỹ hoặc xe tăng nào từ phương Tây được đưa vào Ukraine sẽ bị “thiêu rụi”.

Ảnh: Tin Nóng Trong Ngày

Link nguồn

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com