Nga phản hồi về đề xuất hòa bình từ Trung Quốc

Nga phản hồi về đề xuất hòa bình từ Trung Quốc

Nga quan tâm đến đề xuất hòa bình của Trung Quốc

Nga phản hồi về đề xuất hòa bình của Trung Quốc

Nga lắng nghe và quan tâm đến đề xuất hòa bình từ Trung Quốc

Theo người phát ngôn của Điện Kremlin, Dmitry Peskov, mọi nỗ lực nhằm thúc đẩy giải quyết xung đột một cách hòa bình đều được chú trọng. Ông cho biết Nga đang quan tâm đến kế hoạch hòa bình của bạn Trung Quốc. Peskov tuyên bố này vào ngày 27/2 vừa qua.

Peskov nhấn mạnh rằng nội dung chi tiết của kế hoạch hòa bình do Trung Quốc đề xuất cần được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo lợi ích của cả hai bên. Người phát ngôn của Điện Kremlin nhận định rằng quá trình này là một quá trình dài và căng thẳng.

Đồng thời, ông cũng cho biết hiện tại, Nga không thấy có điều kiện tiên quyết nào để giải quyết vấn đề hòa bình này. Các chiến dịch quân sự vẫn tiếp tục diễn ra và Nga đang tiến gần tới mục tiêu của mình.

Peskov từ chối bình luận về thông tin do truyền thông Mỹ đăng tải rằng Trung Quốc đang xem xét chuyển giao máy bay không người lái cho Nga.

Xem thêm:   Vì sao Hạm đội Biển Đen Nga vẫn là một thế lực dù bị Ukraine tấn công?

Trung Quốc cam kết giải quyết xung đột một cách hòa bình

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Mao Ning, tuyên bố rằng Bắc Kinh cam kết mạnh mẽ giải quyết vấn đề Ukraine một cách hòa bình. Trung Quốc đã và sẽ cố gắng hết sức để tìm kiếm một giải pháp hòa bình.

Theo bà Mao, Trung Quốc có một quan điểm rõ ràng và kiên định về cuộc khủng hoảng Ukraine. Bà cho biết yếu tố quan trọng nhất là thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình. Bắc Kinh sẽ tiếp tục duy trì liên lạc với tất cả các bên liên quan, bao gồm cả Ukraine.

Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, đã thể hiện mong muốn gặp gỡ Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, để thảo luận về tình hình ở Ukraine cũng như quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Bà Mao khẳng định rằng Trung Quốc sẽ không chấp nhận các lời đe dọa và sức ép từ Mỹ đối với cáo buộc Trung Quốc hỗ trợ quân sự cho Nga. Bà nói rằng Mỹ không có quyền công kích mối quan hệ giữa Trung Quốc và Nga. Trung Quốc sẽ không dung thứ cho các lời đe dọa và sức ép từ Mỹ.

Bà Mao cũng khẳng định rằng Bắc Kinh sẽ không chấp nhận các biện pháp trừng phạt của Mỹ với các công ty Trung Quốc liên quan đến Nga. Trung Quốc cam kết tiếp tục bảo vệ quyền hợp pháp của các doanh nghiệp Trung Quốc.

Xem thêm:   Tàu cá Quảng Nam cùng 42 ngư dân bị Cảnh sát biển Malaysia bắt giữ

Trung Quốc làm việc như trung gian hòa giải trong xung đột Nga – Ukraine

Trung Quốc, với vai trò là quốc gia trung gian hòa giải, đã đề xuất một kế hoạch hòa bình gồm 12 điểm nhằm giải quyết cuộc xung đột tại Ukraine. Tuy nhiên, đề xuất này đã nhận được nhiều phản ứng không đồng nhất từ cả Ukraine và phương Tây.

Trong khi đó, Mỹ và các đồng minh thuộc NATO liên tục bày tỏ lo ngại về việc Trung Quốc có thể cung cấp vũ khí tấn công cho Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine. Cố vấn An ninh Nhà Trắng, Jake Sullivan, đã cảnh báo rằng Trung Quốc sẽ phải trả giá đắt nếu cung cấp vũ khí cho Nga.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ, Michael McCaul, dẫn thông tin từ các nguồn tin cho biết máy bay không người lái là một trong những vũ khí tấn công mà Trung Quốc đang cân nhắc chuyển giao cho Nga. Tuy nhiên, Trung Quốc đã lên tiếng và phủ nhận những cáo buộc này.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com