Nga nêu danh sách mục tiêu quân sự hợp lệ có thể tập kích tại Ukraine

Nga nêu danh sách mục tiêu quân sự hợp lệ có thể tập kích tại Ukraine

Nga nêu danh sách mục tiêu quân sự hợp lệ có thể tập kích tại Ukraine - 1

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: TASS).

Trên Telegram, ông Medvedev ngày 16/12 cho biết: “Về vấn đề các mục tiêu quân sự hợp pháp, Nga sẽ nhằm vào lực lượng đối thủ (chính thống và không chính thống) chưa rút khỏi quân đội Ukraine; thiết bị quân sự của đối thủ; cơ sở hạ tầng quân sự cũng như cơ sở hạ tầng dân sự giúp được các mục tiêu quân sự (cầu, trạm giao thông, đường, cơ sở năng lượng, nhà máy và nhà xưởng thực hiện mệnh lệnh quân sự); lãnh đạo quân sự và chính trị của đối thủ; lực lượng vũ trang của các quốc gia khác đã tham chiến”.

Trước đó, ông Medvedev chỉ trích các nước NATO vì cấp vũ khí cho Ukraine, cho rằng phương Tây đang tham gia vào cuộc chiến hỗn hợp với Nga.

Kể từ ngày 10/10, Nga đã thực hiện các cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn vào Ukraine. Nhiều tên lửa Nga bắn trúng mục tiêu cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine, trong đó có các nhà máy năng lượng.

Ukraine và phương Tây cho rằng, Nga muốn gây ra áp lực để buộc Ukraine ngồi vào bàn đàm phán trong bối cảnh Moscow đối mặt với một số bước lùi trên chiến trường.

Hồi đầu tháng, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các cuộc tập kích tên lửa diện rộng của quân đội nước này nhằm làm suy yếu khả năng của Ukraine trong việc đưa binh sĩ, vũ khí, trang thiết bị quân sự ra tiền tuyến.

Các đợt tấn công không chỉ làm gián đoạn nguồn cung điện, nước ở các thành phố lớn của Ukraine, mà còn làm gián đoạn hoạt động vận tải đường sắt trên khắp nước này.

Nga đã thực hiện các cuộc tập kích tên lửa quy mô lớn vào Ukraine vào ngày 10/10, 18/10, 31/10, 15/11, 23/11, 5/12 và 16/12.

Trong vụ tập kích mới nhất hôm nay, Kiev thông báo, Nga đã bắn 76 tên lửa từ Biển Capsi và Biển Đen vào Ukraine, gồm 72 tên lửa hành trình X-101, Kalibr, X-22 và 4 tên lửa dẫn đường X-59. Ukraine tuyên bố bắn rơi 60/76 tên lửa.

Bộ Năng lượng Ukraine cáo buộc, tên lửa Nga hôm nay đã phá hủy 9 cơ sở sản xuất và truyền tải điện của Ukraine.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-neu-danh-sach-muc-tieu-quan-su-hop-le-co-the-tap-kich-tai-ukraine-20221216212343883.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *