Nga nêu điều kiện ngừng bắn ở Mariupol, kêu gọi Ukraine giương cờ trắng

Nga nêu điều kiện ngừng bắn ở Mariupol, kêu gọi Ukraine giương cờ trắng

Lệnh ngừng bắn nhân đạo sẽ có hiệu lực khi lực lượng Ukraine giương cờ trắng – tin mới nhất về tình hình Mariupol đã được Nga công bố. Nga đề nghị Ukraine đồng ý điều kiện này nhằm tạo điều kiện an toàn cho việc sơ tán dân thường ra khỏi nhà máy Azovstal. Đây là thông tin cực kỳ quan trọng và chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sự việc này.

Nga nêu điều kiện ngừng bắn

Theo ông Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Nga, lệnh ngừng bắn dân sự sẽ được thực thi khi lực lượng Ukraine giương cờ trắng dọc theo khuôn viên hoặc một số tuyến đường dẫn ra khỏi nhà máy Azovstal. Ông Mizintsev cũng đảm bảo rằng sau khi nhìn thấy tín hiệu này, quân đội Nga và lực lượng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk sẽ ngừng hoạt động tác chiến và duy trì an toàn cho quá trình sơ tán dân thường.

Cách tiếp cận nhân đạo của Nga

Nga tiếp cận việc sơ tán dân thường một cách nhân đạo. Người dân sẽ được tự quyết định sơ tán đến các vùng lãnh thổ do lực lượng Ukraine kiểm soát hoặc đến lãnh thổ Nga. Binh sĩ thuộc quân đội Ukraine, các chiến binh thuộc các tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa và lính thuê nước ngoài cũng sẽ được đảm bảo tính mạng và an toàn nếu họ đầu hàng. Các biện pháp hỗ trợ y tế phù hợp, bao gồm sơ cứu, cũng được đảm bảo tại các điểm sơ tán.

Tổng thống Putin chỉ đạo dừng tấn công

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo dừng tấn công nhà máy Azovstal vì lý do nhân đạo. Tuy nhiên, chính quyền Ukraine đã từ chối cơ hội này. Hiện vẫn còn khoảng 2.000 quân nhân Ukraine cố thủ bên trong nhà máy Azovstal, mà nếu Nga kiểm soát hoàn toàn thành phố Mariupol, sẽ mang lại nhiều lợi ích chiến lược cho Nga.

Tin liên quan

Tin liên quan về tình hình Mariupol có thể được tìm thấy trên trang Tin Nóng Trong Ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *